Jaundice And Vomiting

My 3rd born baby which is 6weeks old still has a yellowish skin, face, & a little bit of yellow on her eyes. Exclusive Breastfeeding po sya Also she had been vomiting (forcefully). Nag susuka sya 1 beses sa isang araw, pero ang nkaka bahala eh araw araw talaga sya nag susuka, walang araw na hindi sya sumusuka, tas mga lagpas 2 weeks na syang ganito. Yung suka nya mga halos 1 baso ka dami. Wala pa syang Newborn Screening kasi wala pa NBS test kit sa lying in na pinag anakan ko sa Paranaque. Hindi din sya na Bilirubin test. PS: yung 1st & 2nd baby ko nag ka newborn Jaundice din at na admit yun parehas sa hospital, kasi sa hospital ako na nganak nun sa iloilo, diagnosed w/ Newborn Sepsis. At nag antibiotics, after 1month ok na, naka labas na kmi ng hospital. PPS: pero hindi ko na experience sa 1st & 2nd born ko na nag suka dati.

Jaundice And Vomiting
45 Replies

Anu pong poop ni baby? Pag yellow po di alarming pag white or gray, you should consult to your pedia, ganyan ang baby ko 1 and half xang yellowish, sun exposure and breastfeeding hourly ako kc ma poop lang naman nila yung excess billirubin with the help of uv light ng sun and feeding. According to my pedia, merong yellowish pa rin ang baby until 6months pag pure breastfeeding due to unknown reason as long aa yellow ang poop. But better to see your pediatrician.

4y ago

Pure breastfeeding ba xa? Maliit pa lang po ang tummy ni baby, try mo konti2x lang pa dede and observed kung magsusuka pa. It should be 1hour apart kc di pa matured ang sphincter(tummy) ni baby kaya mag regurgitate and should be upright during and after feeding. Still you need to call and consult your pedia. Ps naintindihan ko lock down ngayun. Try mo panoorin videos ni dr mata at may free consultation din xa.

Same tau momsh pnacheckup ko n c baby nrequestan dn ng test pra sa birillubin nya kso nde ko pa ngagawa kc ntatakot ako sa ospital na nrefer ng pedia nya sabi nya sakin bsta continous ko prin daw pagpapaaraw ky baby tpos nresetahan cya ng vits.pgkakaiba lng natin nde nsuka c baby ng sobrang dami,nlungad cya pro sakto lng nde ko dn kc cya mpadighay mnsan.NaNBS n nga dn pla cya waiting lng ako ng result sna nga negative cya

4y ago

Opo nga kso wala p kmi budget sa ngaun tsaka hnap p kmi ibng pde pggawan ng test sa knya kc dun sa ospital n nrefer kmi my ngpositive dati sa covid

Hi po. Yun baby ko po ganyan din. Nito lang mag 7 weeks na sya naging okay ang skin at eyes nya. Naka 3 test ng bilirubin at dugo nya. Okay naman result. Ang alarming po pag ganyan ay pag di yellowish ang poop nya at kulay white or gray. Pag di din po sya dumedede ng ayus at pag di sya gumigising ng kusa para dumede. Pero pakonsulta muna po ninyo sa pedia for peace of mind.

May tinatawag na breastferding jaundice po di nmn daw dpt ikabhala at kusa din mwawala make sure lngbpo n wal ng ibbg dahilan ang pninilaw ni baby. Lagi pong paarawan as per pagsusuka nmn exclusive din si baby and yes nsusuka din sya lalo ph nppdami inom ng gatas at di nppdighay.

Momsh you sound like you need someone to tell you everything's okay. Pero hindi po normal na may forceful vomiting si baby, eto po number ng Telemedicine program ng DOH. FREE daw po ito and doctors po ang sasagot sa yo - (KonsultaMD) is (02) 7798-8000..

4y ago

Hope okay na si baby po

Sa pag susuka nmn po wag nyo po sya padedehin ng naka higa.... Kahit sabihin mong mataas ang ulo nya wag padin po may chance po na malagyan ng gatas ang baga nya kung may sipon po sya at matamlay mas better na mag patingin npo sya sa hospital

Hmmm paarawan mo po. Hopefully mapa NBS mo agad. Your baby could have G6PD deficiency. May mga bawal inumin, makain at maamoy ang baby pag ganun like soya. My son has G6PD. Im glad nalaman namin agad.

4y ago

Seconding this. My son also has g6pd deficiency, and it took around a month before nawala jaundice nya.

sunbath mo lang si baby. 3mos old na youngest ko, until now sunbath pa rin kami basta maaga lang magising 😂 and until now sumusuka pa rin sya lalo na talaga pagnapasobra sa milk.

Ganyan din baby ko dati..formula cia.tapos dede prang sinusuka nia gatas kaya advisan ako na wag damihan padede at oras ng pagpadede mgschedule ka..ndi pa kc kaya ng tummy baby

Same sitwasyon Tayo mommy except po sa nag yellow skin ni baby..hanggang ngayon nag susuka parin cya Sabi nang pedia ko dapat daw Hindi e overfeed tapos always burp..