Tigil na ba

3months na si baby. Kung kelan nanganak ako, tsaka kami nagkaganito ng partner ko. Dati nung buntis pa ko, okay kami. Pero ngayon, lagi na lang kami nagaaway. Maliit na bagay pinagaawayan, sigawan, murahan, lahat na. Buhay binata kasi siya, ayaw niya lang aminin sa sarili niya. Ngayon magiisang linggo na kaming di naguusap. Binlock ko na rin siya sa fb kasi puro siya barkada at bisyo. Di man lang niya kamustahin anak niya. Di niya magawang bisitahin kami dito sa bahay (di kasi kami live in). Pero nagagawang makipaginuman gabi gabi. Di ko alam kung nagsasama na lang ba kami dahil sa baby namin. Sa social media kala mo napakabuting tatay pero in reality wala namang kwenta. Wala siyang trabaho, so wala siyang sustento. Di man lang mahiya sa balat niya. Tatay ko pa nagpapadala para sa baby ko. Tinatakot ko siya na di na niya makikita anak niya pero wala. Wala siyang pake. Naiiyak na lang ako kasi hindi ganto pinangarap ko para sa pamilya ko. :(

21 Replies

Hmm kausapin mo n lng muna siya Kung ano n b plano niyo. Para Kung mag hihiwalay Kayo maayos kayong mag uusap ska mag tatapos para n din sa Bata ska Kung anong arrangement mpagkasunduan niyo mas ok din Kung black and white para may ibedensiya in case may bumaliktad n Isa. Wag mo din kalimutan na kumuha ng kopya para my hawak ka.. be humble n lng din to listen bka may d masabi sayo partner mo KC nauuna init ng ulo ska away sa inyo at sisihan.. d nmn maiiwasan n may d mapgkasunduan.. bka un nga scapegoat Niya ung pag inom ska barkada.

Hayaan mo na bf mo, wala kang mapapala jan kundi sakit sa ulo. May trabaho ka ba? Kung meron good! Kung wala, maghanap ka ng work (officebased or homebased) maswerte ka kasi may magulang ka pang sumusuporta sayo. Walang masama kung hindi mabubuo yung pinapangarap mong pamilya, ang importante kayo ng baby mo. Focus on your baby mas kailangan ka ng baby mo. Marami akong kaibigan na single-mom, masaya ang buhay nila. Gawin mong inspirasyon ang baby mo sa lahat ng bagay, you'll see magiging masaya at successful ka someday.

In my personal perspective and opinion if I am.in your situation (thank God I'm not) wala ng tanong2x sa sarili o need pa ng payo sa ibang tao. Diko papahirapan ang buhay at sarili ko lalo. Di ako pinanganak para alipihin bigyan ng sakit sa ulo ng mga walang kwentang tao. Pag ayaw edi ayaw niya walang pakielamanan. Walang sustento? Wala rin pamilyang mabubuo kasama siya. Ganun ako mag-isip. Praktikal lang. Mahirap pero mas mahirap kung may nag papahirap lalo. Lumugar tayo kung saan natin mas deserve.

If dnman kau kasal sis hyaan muna yan dgdg stress lng yan mas okay pa ang mging single mom base on my exp. Sobrang sya kc wla kang iisipin kundi ang baby mu lng .. Mga gnyang llake na mga iresponsable dpat jan dndispatya na.. Mrunong lng gmwa ng bata pero tkot sa responsiblidad .. Sorry sis but yan ang totoo. Face the reality. Iilan nlng ang matinong ama ngaun. Godbless sa inyo n baby mo kya mu yan ..

hayaan nyo nlg po muna xa, baka di pa nya mpbyaan barkada nya, baka di pa xa nkpg adjust. focus ky baby muna. gnyn din hubby q nong first yr nmin, kung saan pumunta mga bintng pinsan nya sama rin xa, lately ntnggap na nya siguro na my aswa xa kaya di na xa umaalis kpg wala kong pirmiso. . . darting din ang point na mtauhn cla. kung pipilitin mo ksi lalong di oobra kaya buti pa na hayaan u nlg muna. . .

try to assess yourself din po. baka naman po sobra na kayong nagiging nagger.baka naririndi na din sa inyo kaya parang para scapegoat nya pumupunta nalang sya sa barkada kasi dun na sya nagiging masaya. never the less kung iresponsable na sya mas mabuti nalang siguro na maghiwalay muna kayo as in temporary. just give it time. and from that tsaka po kayo mag decide kapag talagang inabandona na kayo

Kung ganyan mister lang naman wag mo nang isipin yan najan naman magulang mo wag kana mag paka stress sakanya kung iresponsable sya. Kayo nalang mag bigay ng pag kukulang nya baka di pa ready maging ama at may binubuhay yang kupal nayan. Wala karin naman mapapala saknya kung walang trabaho yan sakit talaga sa ulo yung mga wala na ngang trabaho nakukuha pa mag bisyo🤦

Hm parehas tayo ng sitwasyon simula nung malaman ng asawa ko na buntis ako palagi nakong tinatakasan para makipag inoman o ano pa napapadalas na din away namin. Wala din trabaho ang asawa ko at ako lahat proprovide samin nakakaranas din ako ng mura sigaw pero di umaabot sa sasaktan nya ako.

Kung ganyan din naman ang partner mo, better wag mo ng pakisamahan at wag mo na talagang asahan pa. Hiwalayan mo na yan! Isa pa siya sa iniintindi at kinakastress mo sis. Magfocus ka nalang sainyong dalawa ni baby mo. Ligwak agad pag no sense of responsibility si partner.

Ang hirap... naiiyak tuloy ako lalo pag nakakabasa mg gantong sitwasyon..kasi di din maayos sitwasyon ko tas buntis pa ako kaya sobrnag stress... ang saklapng buhay naten mga babae...