เลือดจาง

36 สัปดาห์แล้ว หมอบอกว่าเลือดจาง ให้ยาบำรุงเลือดมาเพิ่ม แต่อยากรุ้ว่าควรทานอะไรเพิ่มเติมเพื่อไม่ให้เลือดจางบ้างคะ

18 ตอบกลับ

ผักใบเขียวค่ะ เช่นบร็อคโคลี่ ผักกาดขาว ถั่วแระ ผักบุ้ง ฯลฯ ทานตับ และเลือกทานเนื้อหมูจะดีกว่าเนื้อไก่ค่ะ สาหร่าย ขนมปัง เนย นมถั่วเหลือง ไข่ เต้าหู้ บ้านนี้ก็เลือดจางเหมือนกันค่ะฝืนกินเอาแค่อาทิตย์เดียวไปตรวจอีกทีก็ไม่มีภาวะเลือดจางแล้วค่ะ เมนูแนะนำ แกงจืดหมูใส่เต้าหู้กับสาหร่าย ผัดผักรวม สุกี้ เกาเหลาเลือดหมูเป็น กะเพราตับ ผัดแตงกวาใส่ใข่ ผัดตับหมูพริกหยวก และดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

เหมือนกันเลยค่ะกินยาไม่เคยขาดกินทั้งตับทั้งนมหมีชมพูไข่กล้วยผักทุกชนิดแต่ตรวจใหม่ก็ยังจางเหมือนเดิมแต่ดีขึ้นกว่าเดิมมา2%เป็น31%แล้วค่ะตอนนี้สู้ๆนะค่ะคุณแม่😆😆😆

เปิดดูยูทูปเลยจ่ะแม่ (เฮลลูบอย รู้แค่อย่างเดียวแฮ่ๆ อย่าหวานมากนะคะเดะพี่เบาหวานมาเยือน)

กินผักใบเขียวค่ะ บ้านนี้ตอนแรกเสี่ยงจางเหมือนกันตอนนี้เข้มปกติแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะท้อง25วีคแล้วหมอบอกให้กินไข่กินตับและผักใบเขียวค่ะ

ไข่แดง ตับ พวกเครื่องในไก่/หมู ผักใบเขียว ต้มเลือดหมู หอยแครง

อาหารธาตุเหล็กค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นหมอแนะนำแบบนี้

ทานตับหมู ไข่แดงค่ะ และก็ทานยาบำรุงตามที่หมอสั่ง

ผักใบเขียว. ตับ. นม ไข่. ค่ะ เลือดจางเหมือนกัน

อาหารที่มีธาตุเหล็กค่ะเช่นตับ ผักใบเขียว