เลือดจาง ควรทานอะไรดีคะ

ตอนนี้33สัปดาห์แล้ว เจาะเลือดแล้วหมอบอกเลือดจางค่ะพอจะมีอาหารอะไรช่วยได้บ้างไหมคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

ตับไก่ ดื่มน้ำแดงแฮรูบอยแทนน้ำเปล่าผสมอย่าหวานนะคะ หอยเเครง ไข่เเดง เพิ่มเลือดได้ดีเลยค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานยาบำรุงเลือดตั้งแต่ผลเจาะเลือดฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ เพราะเจอปัญหาเลือดจาง

วิตามินค่ะ หมอน่าจะจ่ายเพิ่มให้นะคะ ทางนี้ให้กินแทนโฟลิค แล้วก็กินไข่แดง ตับ ผักใบเขียวเพิ่ม

ทานยาบำรุงเลือดที่หมอให้ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ค่าเลือดเพิ่มเป็นปกติเลย เพราะนี่ก็เลือดจางค่ะ

ถ้าไม่กินเครื่องใน ก็กินผักใบสีเขียวเข้มค่ะ เคล บล็อกโคลี่ คะน้า หรือน้ำผักปั่นค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ หมอบอกให้ทานพวกเครื่องใน และก็น่าจะผักจำพวกใบเขียวนะคะ

อัดพวก ตับ เลือด ผักใบเขียวค่ะ ทานครบ5หมู่ บ้านนี้ก็เลือดจางค่ะ

เราได้ธาตุเหล็กมาทานเสริมค่ะ อึก็คือกลายเป็นสีดำโดนสมบูรณ์

เลือดหมู ตับ คะน้า ที่จริงกินวิตามินบำรุงเลือดไปเลยดีกว่า

ทานอาหารที่ให้สารอาหารจำพวกธาตุเหล็กค่ะ