เพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์ต้องกินอะไรคะ

32w ซาวล่าสุดหมอบอกน้ำหนักน้องแค่1128เอง หมอให้เน้นกินโปรตีน นอกจาก เนื้อนมไข่ แล้วแม่ๆทานอะไรกันอีกคะเบื่ออาหารมากเลย แนะนำหน่อยค่ะ?

19 ตอบกลับ

ของเรา 30 w 1590 น้ำหนักเยอะมาก นี่กินปกติ กินน้ำพริก กินข้าว กินก๋วยเตี๋ยว กินส้มตำ กินน้ำมะพร้าว น้ำส้มคั้น นมวันละ 2 กล่อง บางวันก็ 1 กล่อง ตอนเช้าตื่นขึ้นมา จะกินน้ำมะพร้าวก่อน ไม่ก็โยเกิร์ต เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารเต็มที่ น้ำมะพร้าวนี่กินสัปดาห์ละ 2-3 วัน ไม่อยากกินเยอะกลัวเบาหวาน / นน.แม่ขึ้นมา 8 โล

นมกับกล้วยน้ำว้าเลยค่ะ กินง่ายๆ นมเน้นหลากหลายชนิดหน่อย น้องในท้องจะได้ไม่แพ้นมวัวนะคะ วันนึงกินสักสี่ชนิดเลยยิ่งดี บ้านนี้โด๊ปช่วงอายุครรภ์เยอะแล้ว น้ำหนักน้องขึ้นดีเลยค่ะ

กล้วยน้ำว้าแบบไม่สุกมากค่ะแม่เพราะถ้าสุกมากน้ำตาลเยอะค่ะ สักวันละ 3 ลูก+นมถั่วเหลืองหวานน้อยมากๆ แต่จะให้ดีไม่ต้องใส่น้ำตาลดีกว่าค่า อันนี้ได้ผลกับตัวเองเลยค่ะ

บ้านนี้34wน้องหนัก2,976กรัมค่ะ แม่บำรุงนมวัวนมถั่วเหลือง อะโวคาโด้ แอปเปิ้ล แล้วก็กินแคลเซี้ยมก่อนอาหารเช้า ยาบำรุงกินก่อนนอนค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นมา6กิโล

เน้นปลาค่ะ ตอนนี้ 35w นน.น้อง2300+ แม่ขึ้นมา13โล อาจเป็นเพราะเรากินปลาแต่แรก หมอบอก น้องตัวใหญ่แต่4เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้ก้อเหมือนกันคะ จะ8เดือนแร้ว นน แม่ขึ้น2 โลเอง ตอนนี้อัดนม อัดไข่ อัดจมูกข้าวไรเบอรี่หนักมาก

3y ago

แม่ขึ้นน้อยไม่เป็นไรค่า ต้องดูที่น้ำหนักน้องนะคะ

บ้านนี้ 34wเบื่ออาหารมากบางวันข้าวเที่ยงไม่กินเลยกินแต่ขนมน้ำหนักแม่ก็ขึ้นน้อยมาก?

ตอนนี้ 34 วีค น้อง 2,200 แม่ขึ้นมาแปดโลค่ะ ขนาดแบบคุุมเบาหวาน กินของมีประโยชน์ค่ะ

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ และกล้วยน้ำว้าค่ะ

บ้านนี้ น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า คลอดออกมา 3,150 กรัม ค่ะ