30 วีค น้ำหนักน้อง 2160 กรัม ถือว่าปกติไหมคะ น้องคงตัวใหญ่มากหรือเปล่า แม่กังวล

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ 27+4 ลูก 1439 แม่น้ำหนักขึ้นมาโลเดียว หมอบอกว่าลูกตัวใหญ่เกินเกณฑ์ สรุปหมอให้แม่ตรวจเบาหวาน ได้ค่า 157 คนท้องห้ามเกิน 140 แต่หมอไม่ได้ฟันธงว่าเป็นเบาหวาน แต่ก็เสี่ยงๆอยู่เหมือนกัน หมอให้แม่คุมอาหาร น้ำตาล เอาค่ะ ก่อนหน้านี้แม่กินขนมหวาน ผลไม้หวานๆ หลังมื้ออาหารเกือบทุกครั้ง 😭

1y ago

แม่บำรุงไรมั้งค่ะตอนนี้ยังไม่ทราบน้ำหนักลูกเลยรอซาวอีกทีเดือนหน้าเลยค่ะ27+4วันเหมือนกันค่ะ

นน.พอๆกันเลยค่ะ ตอนนี้แม่จะ 33 วีคแล้ว ไม่รู้คุณเค้าหนักกับความยาวพุ่งไปเท่าไหร่แล้ว เพราะทุกครั้งที่ซาวด์ดูขนาดตัวกับนน.น้องจะเกินเกณฑ์อยู่ 2 สัปดาห์ (ตัวแม่เองกังวลอย่างเดียวว่าน้องจะขนาดใหญ่ไปต้องผ่าคลอด แม่อยากคลอดเองเหมือนท้องแรก)

บ้านนี้ตรวจตอน 31 สัปดาห์ลูก 1986 กรัม น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่4 โลค่ะ เบาหวานความดันปกติ เรากินอะไรไปหน้าจะลงลูกโดยตรงค่ะ

บ้านนี้ตอนไปซาวด์30wลูกน้ำหนัก1907g ตอนนี้33wแล้วค่ะไม่รู้หนักเท่าไรแล้วค่ะรอซาวด์อีกทีค่ะ

บ้านนี้หมอซาวด์บอกว่าน้ำหนักลูกได้1โล8เลยว่างงมาก1โล8นี้เท่ากับ1800ใช่ไหมค่ะ

น้ำหนักดีค่ะบ้านนี้31w2323กรัมหมอบอกน้องตัวใหญ่แม่กลัวต้องผ่าเหมือนกันค่ะ

5y ago

แอบกังวลอยู่ค่ะแม่กว่าจะคลอดคงถึง4000กรัมแน่ๆ

ใหญ่มากเลยค่ะ ของเรา 31 weeks 1,765 กรัม ซึ่งเกินเกณฑ์มา เท่ากับ 32 weeks เหมือนกัน

4y ago

บ้านนี้ตอน30weekน้องก็1,700 ทั้งๆที่แม่น้ำหนักขึ้นน้อยมาก กลัวน้องจะตัวใหญ่แล้วต้องผ่าจังเลยค่ะ

ล่าสุดของเค้าไป ตอน33w น้ำหนักแค่ 2289เองง หมอบอกตัวเล็กมากจ้าา

บ้านนี้ 32 วีค นน.น้อง 2,200 กรัม หมอบอกน้องตัวใหญ่เหมือนกันค่ะ 😁

บ้านนี้เปนแฝด 34week น้องหนักคนละ2,200กว่าค่ะ ไม่รู้ว่าน้อยไหม