Xét nghiệm dung nạp glucose cho bà bầu tuần 30 có đc k

27w4 e có đi làm dung nạp đường huyết, thì tại đây bác sĩ chỉ cho làm xét nghiệm lấy máu 1 lần và kiểm tra 2 chỉ số đầu là glucose và hba1c -> kết luận: e không bị mắc tđtk, thì có chính xác không ạ? E có cần làm lại dung nạp đường huyết k ạ? Vì thgian kiểm tra này e đang ở quê, khu vực e sống chỉ có làm xét nghiệm đường huyết như này chứ k uống đường và lấy máu 3 lần. Bây giờ e đang ở tuần thai 29w-30w thì làm dung nạp đường huyết có còn chính xác không ạ?

8 Các câu trả lời

Không sao mom ơi, nếu uống đường và lấy máu 3 lần thì là làm xn 1 bước sẽ phải nhịn ăn ít nhất 8 tiếng mới cho kq cxac. Còn xét nghiệm dung nạp đường như mom làm là xn 2 bước, đầu tiên là chỉ lấy máu xn thử glucose để sàng lọc xem có nguy cơ k. Nếu chỉ số thấp thì k bị, còn nếu test mà nồng độ cao thì mới phải chuyển sang bước 2 như kia. Làm kiểu này k phải nhịn ăn mà kq vẫn chuẩn. trc bầu m cũng chỉ xn máu 1 lần như mom thôi

test dung nạp đường huyết thai kỳ thường làm vào tuần thai 24 – 28. là dành cho các mom nào có kết quả xét nghiệm thử glucose là dương tính, nhịn ăn uống và k vdong mạnh trong 8 tiếng. cái test này nhiều bước và có thể phải mất đến 4 giờ đồng hồ. Mom đã 29 tuần thì có thể kqua k còn chính xác nữa đâu

Bác sĩ nói ko sao là ok oy Mom. Pữa trc mình có ăn có miếng đu đủ mà đi xn lun là đường lên tí xíu đó Mom

bác sĩ k nói gì thì k cần đâu mom, vì mom làm hba rồi thì k cần đâu mom

bác sĩ nói k bị thì k lo đâu m..

bs k nói j thì k phải lo đâu m

bs ko nói gì thì ko sao m nhé

bs ko nói gì thì ko lo m nhé