น้ำหนักประมาณนี้ถือว่าโอเคมั้ยคะ

📆. 20 week 3 day 💕 ก่อนท้องหนัก 41 กก. ตอนนี้หนัก 54.4 กก. น้ำหนักขึ้นมา. 13 โลคะ ความคิดเราว่าน้ำหนักเพิ่มขึ้นเยอะนะคะ แต่ท้องดูไม่ค่อยใหญเท่าไหร่เลย

น้ำหนักประมาณนี้ถือว่าโอเคมั้ยคะ
54 ตอบกลับ

2ท้องแรกขึ้นมาท้องละ17โล ท้องนี้ตอนนี้23weekเพิ่งขึ้นมาแค่5โลจ้า ของแม่ถือว่าเยอะนะเพราะช่วงไตรมาสสุดท้ายน้ำหนักจะพุ่งอีกจจ้า พยายามลดแป้ง เน้นผักและโปรตีน ผลไม้เยอะๆนะคะ

บ้านนี้ 36w+4 ขึ้นมา 5 โลเอง แต่ท้องใหญ่มาก แตกด้วย เราไม่ค่อยเน้นข้าว เน้นกับ ปกติก็ไม่ค่อยกินของหวานมากๆ อยู่แล้วด้วย ชอบกินผลไม้กับนมแล้วก็มัน ถึงตอนนี้เท้าไม่เคยบวมเลย

ดูน้ำหนักน้องเป็นหลักคะ​ เราท้องแรกขึ้น​ 12​ โล​ ลูกออกมา​ 3350​ น้ำหนักลงที่ลูกหมดเลย​ ท้อง​ 2​ ตอนนี้​ 25W​ ขึ้นมา​ 8​ โล​ ลูกก็น้ำหนักเกิน​เกณฑ์​ น่าจะเหมือนท้องแรก

เยอะค่ะ เพราะเพิ่งจะ20wวีค ควบคุมการกินด้วยนะแม่ เพราะตอนเราท้องน้ำหนักขึ้นเยอะและเร็วมาก คุณหมอสั่งให้คุมน้ำหนัก กลัวเป็นเบาหวานค่ะ 😆

ของเรา 20 w 3 d นน.ขึ้นมา 2 โลค่ะ พยายามควบคุมเน้นโปรตีน ไม่ทานแป้งเยอะ ไม่หวาน ทานผักผลไม้ที่ไม่หวานเยอะๆค่ะ ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

ถือว่าขึ้นเยอะค่ะแม่ บ้านนี้ตลอดจนคลอดขึ้นแค่ 9 โล ตอน 21 w หน้าท้องแทบไม่ออกค่ะ นน.ขึ้นแค่ 2 โล และนน.ลูกในท้องตามเกณฑ์ดีค่ะ

น้ำหนักขึ้นเยอะมากค่ะ. บ้านนี้30w. ขึ้นมา3โลเองค่ะ ลงที่ลูกหมดเลย. บ้านนี้ควบคุมการกินตลอด. กลัวคลอดแล้วเอาน้ำหนักไม่ลง.

4y ago

ไม่ควรทานข้าวเยอะค่ะ. ควรเน้นโปรตีน แคลเซียม ข้าวกินมากจะเป็นเบาหวานได้ค่ะ. ผลไม้ก็กินได้บางอย่างค่ะ.

ขึ้นเยอะนะคะ ทานข้าวน้อยๆเน้นกับข้าวหลากหลายจ้ะ พึ่ง20wเอง บ้านนี้คลอด38 w แม่ก่อนท้องหนัก 41 ขึ้นมา11โลเองค่ะน้องหนัก 3160

ตอนตรวจรู้ว่าท้องเราหนัก 63 ช่วงท้อง 1-4 เดือน เราลดไปเหลือ 58 ตอนนี้ 25w เราหนัก 64.5 กินอะไรมห้เพิ่มดี ลูกน้ำหนักตกเกณฑ์

ของเรา23w4d น้ำหนักขึ้นมา11โลค่ะเราก็ว่าขึ้นเยอะแต่คนชอบทักว่าท้องเล็กอาจเป็นเพราะก่อนท้องเราไม่มีพุงค่ะ