ขอสอบถามคุณแม่ๆหน่อยคะ

น้ำหนักขึ้นเดือนละ 3 กก.คุณหมอแนะนำว่าปกติน้ำหนักไม่ควรเกินเดือนละ 2 กก. ไม่งั้นแม่อาจเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ต้องกินน้ำตาล น้ำหนักเท่านี้ถือว่าเสี่ยงไหมคะ ก่อนท้องหนัก 47 ตอนนี้หนัก 57.6 ได้ 22 วีคแล้วคะ ขอคำปรึกษาหน่อยคะ ตอนนี้เครียดมาก

2 ตอบกลับ

เบาหวานต้องตรวจทุกคนค่ะ เราท้อง 1-6 เดือนแรกไม่ขึ้นสักโลก็ยังโดนตรวจค่ะ น้ำหนักอย่าให้ขึ้นมากนะคะแม่นอกจากเสี่ยงเบาหวานแล้ว เข่ากับเท้าจะรับไม่ไหวเอาค่ะ

ใจเย็นๆนะคะ ลดแป้ง ลดข้าว เน้นโปรตีนนะคะ จะช่วยคุมนน.ได้ดีขึ้นค่ะ ยังทันค่ะ แม่ก็ขึ้นเยอะช่วงแรกๆ หลังๆมาขึ้นน้อยลง หมอก็เลื่อนเวลาตรวจเบาหวานออกไปค่ะ