การสื่อสาร

ลูกอายุ2ขวบ4เดือนแล้วยังสื่อสารโต้ตอบเป็นประโยคยาวๆกับเราไม่ได้ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ ส่วนมากจะพูดได้แค่ประโยคสั้นๆ เช่น No Go ไม่เอา ไม่ไป หมา แมว นก ประมาณนี้แต่น้องเข้าใจที่เราพูดทุกอย่าง แม่โดนคนทักบ่อยมากว่าโตขนาดนี้แล้วทำไมลูกยังพูดไม่ได้ค่อนข้างกังวลเลยค่ะจากที่ทีแรกไม่ได้คิดอะไรมาก

1 ตอบกลับ

2.4ขวบ ควรพูดเป็นประโยคได้แล้วนะคะแม่ หมั่นคุยกับน้องบ่อยๆค่ะ