19สัปดาห์​

19สัปดาห์​แล้วทำไม ไม่มีวี่แววลูกดิ้นเลยค่ะ ท้องก็ยังไม่ออก แต่พอไปตรวจมาหมอบอกลูกยังหายใจปกติอยู่อยากจะทราบค่ะ ว่าลูกจะเริ่มดิ้นตอนช่วงสัปดาห์​ไหนคะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้สึกน้องดิ้นตอน20wค่ะ น้องจะดิ้นสม่ำเสมอช่วง28w คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

บางทีน้องคว่ำรึหันหลังให้พุงแม่ก็มีค่ะ จะรู้สึกก็ตอน5เดือนเป๊ะ ต้องนิ่งๆ เงียบๆจะรุสึกจ้า เราก็6เดือนแล้วน้องก็คว่ำหน้าอยู่จ้า บางวันเบาบางวันแรง 😁

ที่จริงแล้วลูกก็ดิ้นตลอดนะคะ อยู่ที่ว่าหน้าท้องแม่จะหนาจะบางแค่ไหน บางคนหน้าท้องบางก็รู้สึกได้เร็ว หน้าท้องหนาก็อาจจะนานหน่อยกว่าจะรู้สึกว่าดิ้น

ท้องแรกหรือคะแม่ บ้านนี้ท้องแรก หน้าท้องหนา รู้สึกได้ตอน 19 week กว่าๆ พอ 21 week รู้สึกว่าดิ้นจ้า แม่ไม่ต้องกัลวลนะคะ

5y ago

ค่ะขอบคุณคำตอบนะคะ

4-5เดือนนะคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ เอามือลูบท้องทุกวันคุยทักเค้าก้อจะทักกลับค่ะ

บ้านนี้รู้สึกจริงๆประมาน20wกว่าๆค่ะ ท้องแรก ตอนนี้24wดิ้นเก่งค่ะ

แม่บ้านนี้รู้สึกว่าน้องดิ้นชัดเจนตอน 22 สัปดาห์ค่ะ

ของเราดิ้นตอน 19 วิค ค่ะ ท้องออกตอน3เดือนกว่า ค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกค่ะ ดิ้นตอน4เดือนกว่าๆค่ะ

ของเราเริ่มรู้สึกตอนประมาณ20 วีคค่า