PLEASE RESPECT MY POST😭😭 "BATANG INA"

18 lang po ako at ang bf ko po ay 20. Nalaman kong preggy ako nitong december 27 2022 nag pt ako tatlo lahat positive umiyak nalang ako kase di ko inexpect na mag positive talaga at bigla nalang dun pumasok lahat ng pag ooverthink ko na baka di matanggap nina mama kase nag aaral pako and ang bata ko pa,pero nag usap kami nang bf ko non kung ano desisyon namen dalwa nung una napagkasunduan pa namen na ipalaglag nalang pero nung habang nakakaramdam ako ng kakaiba sa katawan ko dahil buntis nga ako wala lang ako ginawa kundi mag dasal at umiyak iniisip ko lahat kung itutuloy namen pero naisip ko nalang na di nalang ituloy dahil sa takot ko sa diyos at ginawa namen to panindigan nalang at sumang ayon din kagad yung bf ko kase di naman nya pinipilit na ipalaglag to kaya naman daw nya kami buhayin ng magiging anak nya takot lang talaga sya sa magiging reaction ng magulang ko dahil saken pa nagka unang apo sina mama tapos naunahan ko pa dalwa kong kua, 3 months na po tyan ko ngayon pero hanggang ngayon tinatago ko padin sa magulang ko pag bubuntis ko natatakot ako na baka di nila matanggap at alam ko na mahirap buhay ngayon ayoko pa sana dumagdag pako sa isipin nila kaya kami nlg ng bf ko nag aasikaso, nag wowork nadin po sya kasabay ng pag aaral mahirap pero kakayanin po para sa baby namen kung ano dapat gawin at inumin para maging healthy at maayos kami baby ko.

27 Replies

Tama naging desisyon niyo na wag ipalaglag ang bata dahil malaking kasalanan sa Diyos yan lalo na may choice naman kayo na buhayin siya. Kaya kung ako sayo sis umamin na kayo sa parents nyo, syempre expect niyo na magagalit sila as their initial reactions. Pero malay niyo naman susuportahan pa kayo ng mga magulang niyo. Need mo na rin magpacheck up para malaman mo kung healthy si baby. Blessing ang baby niyo may dahilan kaya binigay siya sa inyo ni Lord.

Hello. You better to tell to your parents be, tanggapin mo nlang magiging reaction nila. Mkakasama ky baby kung maiistress ka lalo kakaisip. Ganyan ako last year nung nlaman ko na buntis ako naunahan ko pa 2 kuya ko at fyi ah 28 yrs old na ko nun nagalit si mama nung una si tatay chill lang then mga ilang linggo ok na. Basta mas ok na ikaw mag sabi mismo sa magulang mo kesa malaman pa nila sa ibang tao. Pray lang be makakaraos ka dn. 😇🙏❤️

bebe, habang maaga pa ipaalam mo na sa parents nyo, sa una magagalit talaga sila pero nandyan na yan e, tandaan mo hindi lahat nabibiyayaan ng baby, madaming may gustong magka anak pero hindi binibigay kahit anong gawin nila, kahit kayang kaya nilang bumuhay ng anak. ituloy niyo yan, madaming paraan para makasurvive. mas magiging responsable kayo pag nagka anak na kayo.

mas okay siguro na ipaalam mo na ne, para magkaroon ka ng peace of mind just be ready lang sa reactions nila.. normal un na magagalit sila.. Para din mas maalagaan ka nila at mabigyan ka ng tamang payo kung ano ang dapat mo gawin para mas maging healthy ang baby nyo.. buti d mo nagawa ang plano nyo na ipalaglag..

payo ko lang po, ipaalam mo na habang maaga pa sa parents mo, sabi mo nga ginawa nyo yan panindigan nyo. nakakatakot man pero need din nila malaman. magdasal ka at hingi ka ng gabay sa kung ano man ang sabihin nila. pagpapakita ng respeto yon sa magulang mo. be strong kaya mo yan

Ako 18 din Ako nun.. mas pinili ko na ituloy.. nag aaral din Ako nun... tapos nag ipon Ako ng lakas ng loob na Sabihin... Kasi malalaman din Naman nila mas maganda sakin na nila malamang kesa sa iba. yes expected na magagalit sila pero sa una lang UN matatanggap din nila...

Ipaalam mo nalang wala. Naman mangyayari kasi malalaman at malalaman naman nila at tsaka face the consequences normal lang magalit sila pero pag nakita nila yung baby for sure matutuwa sila. Hehe.. Malay mo aalagaan kapa at tutulungan nila para maayos pag bubuntis mo.

much better to tell it to your parents. hindi mawawala na magalit or ma disappoint sila kasi student ka pa lang pero later on matatanggap din nila ang kalagayan mo since they will have a new apo to you and 1st apo pa?!go lang. kaya mo yan.☺️☺️☺️

the truth will set u free. pag nasabi muna yan gagaan na pakiramdam m. normal lang na magalit mga magulang m kaya kailangan mung harapin. and sa una lang nmn yan darating yung oras at araw na matatanggap narin nila ung sitwasyon m😊

Ganyan talaga ang life at 18? adult kana.. kaya mo yan :) swerte nga natin binayaan tayo mabigyan ni Lord ng baby 😊 if di ka komportable mag school habang nagbubuntis tell you're parents tapos ituloy mo nalang pag ka nganak mo :)