น้ำหนักแม่ขึ้นไวมาก

16 weeks น้ำหนักแม่ขึ้นมา10 กิโลแล้ว ขึ้นไวแบบตกใจมาก สงสัยว่าทำไมขึ้นไวจังเลยคะ ท้องนี้ท้องสองพยายามจัดการเรื่องอาหารการกินให้น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ เพราะท้องแรกขึ้นไป25 กิโล และขึ้นไวมากเช่นกัน พอมาท้องสองควบคลุมอาหารก็ขึ้นไวเหมือนเดิม เครียด🥹

13 ตอบกลับ

16wเท่ากันเลย แต่บ้านนี้น้ำหนักลดมา6โล ไม่แพ้ท้องนะคะ กินปกติ กินเยอะกินจุกจิก กินได้ทุกอย่างบ้านนี้ติดขนมหวานด้วยหมอนัดวันนี้น้ำหนักก็ลดเขาเลยให้ซาวด์ดู แต่ตัวใหญ่ น้ำหนักเกินเกณฑ์มาเยอะเลย หมอเลยไม่ซีเรียสเพราะน้ำหนักลงลูก แต่ถ้าเยอะเกินไปอาจจะให้งดหวาน

แปลกกับบ้านนี้มากค่ะ กินทุกอย่างแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะเท่าเดิมตั้งแต่ฝากท้องจนตอนนี้ จะเข้า 14 วิคแล้วค่ะ ไม่แพ้ มีแค่เหม็นอาหาร บางอย่าง กินข้าวแต่ละทีหมด3 จาน น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ

บ้านนี้ 16 วีค ท้องสองเหมือนกันคะ ขึ้นมา5 โล แพ้แบบพะอืดพะอม แต่กินได้ทุกอย่าง กินผลไม้ด้วย แอบกินขนมด้วยเวลาดูหนัง แต่น้องก็หนักตามเกณฑ์ดีคะ

บ้านนี้ 15 วีคขึ้นมา 7 โล แต่แม่ยังไม่อวบอ้วนขึ้นเลย พุงก็ออกนิดๆ ไม่รู้ไปหนักตรงไหน 🤣🤣 กลัวจะเผะออกตอนท้องแก่มากเลยย

แม่บ้านนี้ ท้องแรก น.นขึ่นมา3โล เวลาคลอดน.นลูกตามเกณท้องเล็กมากใกล้คลอดมีแต่คนทักเหมือนท้อง2-3เดือน

ทางนี้ 13 สัปดาห์ ท้อง2 น้ำหนักขึ้นมา 3โลเองค่ะ แต่หมอบอกน้องตัวโตเร็วมาก ชอบของหวานมากเหมือนกันค่ะ

ต้องดูว่าคุมยังไงนะคะ ได้งดหรือลดหวาน,ลดแป้งบ้างไหม แบ่งมื้ออาหารกี่มื้อคะ แล้วส่วนใหญ่ทานอะไร

6mo ago

น้ำหนักขึ้นไวแนะนำข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรรี่แทนข้าวขาวค่ะ ส่วนนมเป็นนมวัว สลับนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมแพะ จะดีมากๆค่ะ เราเลือกกินแบบ Unsweeted ด้วยพลังงานต่ำน้ำตาลน้อยแทบจะเป็น 0 เลยค่ะ และไม่กินขนมรวมทั้งอะไรที่ทอดๆ ตอนนี้เรา 12 wks ขึ้นมา 1.5 โลค่ะ

14W น้ำหนักเท่าเดิมเดะๆ ไม่ลดไม่เพิ่มเลยคะ

ของเรา 15w ลดไป 2 โลค่ะ กังวลเหมือนกัน

ระวังเสี่ยงเป็นเบาหวานนะคะ