น้ำหนักลูก

ตอนนี้ท้องได้34+2ท้องเล็กไปไหมคะแม่ๆ กังวลน้ำหนักไม่ลงลูก น้ำหนักแม่ขึ้นมา15กิโลแล้ว

น้ำหนักลูก
16 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

หมอบอกว่ายังไงค่ะ ขนาดท้องไม่มีผลอะไรค่ะ ไม่สามารถบอกได้ว่าลุกตัวใหญ่หรือตัวเล็ก บางคนที่เเม่ท้องใหญ่มากๆลุกออกมาตัวนิดเดียวก็มีค่ะ น้ำหนักไปลงรกหมด ส่วนเเม่ท้องเล็กลุกออกตัวใหญ่ก็เยอะเเยะค่ะ ถามหมอนะค่ะ

4y ago

รอซาวน์อาทิตย์หน้านี่คะ แอบกังวล

บ้านนี้น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยค่า ก่อนท้อง 55 ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วน้ำหนัก 57.5 ยุเลย น้ำหนักลงที่ลูกหมดคะ

ท้องเล็กใหญ่บอกน้ำหนักลูกไม่ได้ค่ะ มันอยู่ที่สรีระแต่ละคน ท้องใหญ่มากๆลงแต่แม่มีเยอะแยะค่ะ

ดูตอนซาวเลยค่ะ แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นแค่โลกว่าๆๆแต่น้องน่ำหนักตามมาตราฐานค่ะ ตอนนี้ 22W ค่ะ

ไม่เล็กหรอกแม่ น้องออกมาก็น่า3กว่า-4โล ที่เหลือก็ลงแม่แล้ว

บ้านนี้จนคลอดน้ำหนักขึ้นแค่13โลเองค่ะ แต่น้ำหนักลงลูกหมด

4y ago

เหมือนเราเลย ขึ้นมา 8 กก หมอก็บอกลูก นน เกินเกณฑ์ เดี๋ยวอาทิตย์นี้ต้องไปหาหมออีกรอบค่ะ

ไปซาวเรยจ๊ะของเราท้องแรกท้องใหย่ลูกตัวเล็ก

บ้านนี้ก็เล็กค่ะ​ แต่นน.น้องตามเกณฑ์​เลยค่ะ

ต้องซาวด์ค่ะ จะได้ไม่กังวล

4y ago

หมอนัดซาวน์อาทิตย์หน้านี้คะ