ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ หรือจะแปะลิงค์ไว้ให้ก็ได้^^

1.ก่อนคลอดเราจะต้องมีการเตรียมตัวยังไงบ้างคะ 2.เตรียมอะไรไว้บ้าง 3.แล้วจะรู้ได้ยังไงคะว่าเจ็บท้องจะคลอดแล้ว มันเจ็บแบบไหน มีสันญาณอะไรเตือนรึป่าว? 4.วิธีให้ลูกเข้าเต้า 5.ต้องตบหรือลูบหลัง หลังจากกินนมเสร็จคะ 6.เมื่อลูกงอแงเราจะรู้ได้ยังไง ว่าเขาหิวนม หรือว่าเขารู้สึกไม่สบายตัว เปียกชื้น **ท้องแรกค่ะ คือเราไม่รู้จริงๆ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ใจเย็นๆ 😂😂 เอกสารสำเนาคุณแม่,คุณพ่อ,แล้วชมพูของลูก เสื้อลูก,ผ้าอ้อม,หมวก,ถุงมือ,กระดาษทิชชู่แข็งกับอ่อน,สำรีไว้เช็ดก้นล้างก้นลูก,แพมเพิส1ชิ้นไว่ใส่ตอนกลับบ้านแล้วเสื้อผ้าคุณแม่ไว้ใส่ตอนกลับบ้านเช่นกัน ส่วนอาการเจ็บท้องคลอดจะมีเจ็บเตื่อนเป็นบ้างคน ของเราเจ็บจริงเลย.. จะรู้สึกเจ็บแบบบีบบบบบคลายยยยย,บีบบบบบบคลายยยย วนยุแบบนั้น จะเพิ่มระดับความเจ็บขึ้นเลื้อยๆ รีบไปหาหมอคะ บ้างคนคนก็น้ำเดินก่อน เหมือนฉี่ใสๆ ที่ไหลออกมาเอง ก็รีบหาหมอจ้า ส่วนเรื่องจับลูกเรอยังเลี้ยงยังไงกินนมยังไง พยาบาลเขาจะสอน ไม่เข้าใจอะไรตรงไหนก็ถามเขาได้ สู้ๆจ้า หลังจากกลับมาบ้านอยู่คุณแม่ก็พยายามสังเกตุลูกเองนะคะ เรียนรู้จากลูก เวลาเขาหิว,เขาไม่สบายท้อง,จับเรอ, ยูทูปยังมีสอนนะคะ

5y ago

กลัวไปหมดเลยค่ะ ในหัวมีแต่คำถาม ไอ้นั้นจะยังไง ไอ้นี่จะดีรึป่าว วางแผนคลอดต้องทำยังไง เยอะแยะมากมายไปหมด😂😂