Breastfeeding survey lang po..

1. What are your common problems during breastfeeding? (Please mention as many as u can) 2. How did you deal with them? Pls explain each. 3. How do you extract milk from the breast? 4. Do you have any difficulties? Why? 5. What do you suggest to other breastfeeding moms?

4 Replies

1. A. Sore and Cracked nipples - hindi naman po sanay yung nipples natin na palaging may nakalatch.. Minsan si baby gusto niya nakalatch lang siya B. Questioning my milk supply - yun nga since ang tagal niyang nakalatch at madalas every hour pa siyang dumede.. mapapatanong ka na lang kung enough ba yung milk na nakukuha niya C. Exhausting - parang doble yung pagod ko since ako lang nag aalaga kay baby tapos nagpapadede pa ko.. To the point pati pagkain at pagligo di ko na magawa. Sabayan pa ng puyat kasi every 2 hours gusto niyang dumede at night 2 A. Naghanap ako ng nipple cream na nakakatelieve ng sore nips.. Orange and peach nipple balm👌🏼 and dapat proper ang latch ni baby para hindi sumakit ang nips.. Or tamang flange size naman pag sa breastpump B. nagresearch ako and nalaman ko as long as maraming weewee si baby at nagpoopooop siya.. Sakto sa kanya ang supply ko..kailangan mo din uminom ng maraming water para dumami ang milk mo.. Pwede ka din uminom ng malunggay capsules at mag lactation treats and drinks C. Magpatulong sa asawa or sa ibang tao.. Hindi mo kaya lahat.. Super mom tayo pero di lahat kaya nating gawin.. Kung pwede lang magmultitask habang nagpapasuso.. Pero hindi.. Wag mo saluhin lahat.. Humingi ng tulong kung kailangan.. 3. Unlilatch si baby.. Dede siya sa isang side.. Sa kabilang side may nakakabit na hakaa pang salo ng milk.. Then minsan pag tulog si baby at nag engorge ang boobies ko.. Nagpapump ako.. 4. Yes I encountered some difficulties since first time mom ako. Yung mom and big sister ko 3 months lang nagpabreastfeed at nagshift na sila to formula milk. Gusto ko lang maging healthy si baby kaya gusto ko ipabreastfeed siya hanggat kaya ko.. Kung kakayanin up to 2 years old eh di mas maganda 5. Wag mag give up.. Medyo mahirap sa simula dahil nag heheal ka pa from CS or normal delivery. Pero isipin niyo na lang na hindi magiging sakitin si baby dahil sa naging desisyon natin magpabreastfeed

4y ago

Very well said mommy! ❤❤❤ Kaya po mommy, always think positive lang po. Its all in the mind.. Ako kahit working mom ako before EBF ako for almost 3years.. cge lng ako pump sa ofis. Hehe so kaya mo yan mommy!

Hindi tumutulo milk ko until 4th day after ko manganak, Ang hirap mag alaga Ng baby, CS ako kaya hirap ako pag matgal nakatayo, Pinka struggle ko Yung maniwala n may milk ako kahit wla ako nkikita, and tiisin si baby na iyak Ng iyak plus Yung struggle na bumili na lng Ng formula milk. Tma nmn pla sila my milk nga tyo. Sa mga gusto mag breastfeeding, tyaga at matinding tibay Ng luob Ang kailngn mo. Lalo n pag umiiyak na anak mo at pagod kana.. madali mag formula milk pero Hindi kna mag titiwala ulit sa breastmilk mo pag naumpishan mo na. I suggest read read read....knowing the proper latch is a great plus... And seek advice sa mga professionals and believe them and sa sarili mo. Wag ka papa apekto sa mga Tao na nag mamagaling sa paligid mo na nega. Need mo Ng tulong wag mo kalimutan na Tao ka lng din. Samantalahin mo pag nag offer Ng help Asawa mo para makapag Pahinga.

1. Can't do household chores as soon as possible. 2. Need to make my LO in his deep sleep or in a mood to play by himself 3. By latching 4. No, my LO is good at latching 5. You need to trust yourself as well as your LO. They are the first one who can help you with your breastfeeding problem. The breastfeeding session is your bonding moment with your LO so treasure each moment. One day you will surely missed them by the time they can stand on their own.

Ung nipple kung isa inverted so ayaw talaga dedehin ni baby 3 days na pero kahit anung pilit ko kungi talaga lumalabas .. umiinum naq ng gmot at puro sabaw. Pero wala

4y ago

Pwede po kayo gumamit ng syringe.. cut niyo po yung front part tapos dun niyo po ilalagay yung nips niyo.. then hatakin niyo po yung plunger para lumabas nips niyo po😊