ผล HIV บวก

มีแม่ๆท่านไหนที่ตั้งท้องแล้วพบว่าตัวเองติดเชื้อ HIV บ้าง หรือเป็นอยู่แล้วแล้วตั้งท้อง มีวิธีรับมืออย่างไรบ้างคะ

92 ตอบกลับ

สุ้ๆนะคะ

สู้ๆนะคะ

สุ้ๆค่ะ

เราคะ

สู้ๆคะ

✌✌ค่ะ

ทาง รพ.อบรมมาค่ะ หมอจะให้ยาต้านไวรัส ลูกในท้องคลอดมาอาจจะไม่ติดเลยค่ะ แค่งดนมแม่

การปกป้องเด็กไม่ให้ติดเชื้อ คือ แม่ต้องกินยาต้านไวรัสตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์ ดังนั้นการฝากครรภ์ตั้งแต่ช่วงแรกๆ แม่ท้องจะได้รับการตรวจ รู้เร็ว ได้กินยาเร็ว โอกาสที่ลูกจะติดเชื้อน้อยกว่า 1% หรือจะเรียกว่าแทบจะไม่ติดเชื้อเลยก็ได้ และตัวแม่เองก็มีชีวิตยืนยาวได้ปกติด้วย”

เปนกำลังใจให้น่ะค่ะ น้องต้องปลอดภัยค่ะ

เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ ขอให้ทุกอย่างราบรื่น ผ่านไปด้วยดี