ปั๊มนมครั้งเเรกเจ็บไหม?

ปั๊มนมครั้งเเรกเจ็บมากเลยค่ะ เราปั๊มเเบบมือของเนเจอร์ มันดูดเเรงมาก หัวนมเราใหญ่ขึ้นเยอะมาก เเต่มันเเบบว่า เจ็บสุดๆ จนไม่อยากจะปั๊มต่อ ใครเป็นเเบบเราบ้างคะ

ปั๊มนมครั้งเเรกเจ็บไหม?
11 ตอบกลับ

ใช้ไฟฟ้าดีกว่าค่ะ บ้านนี้ตอนแรกก็จะซื้อแบบมือมาเตรียมคลอด เพื่อนทักให้ใช้แบบไฟฟ้าดีกว่า แบบมือเจ็บเขาบอก ถ้ารุ่นดีๆก็ยี่ห้อยูฮ่า 2,800บาท แต่ถ้าประหยัดงบและเตรียมคลอดยังไม่รุ้ว่าจะมีัน้ำนมเยอะไหม แนะนำเต่าทองค่ะ เราซื้อในshopee 330บาทค่ะ

แม่ทำจี๊ดก่อนปั๊มนะคะ แล้วเวลาปั๊ม อย่าเปิดในระดับที่แรง ใช้แบบดูดเบาๆก่อนจ้า ให้เคยชินก่อน เวลาปั๊มเสร็จให้ใช้น้ำนมทาหัวนมด้วยค่ะ ป้องกันหัวนมแตก

แม่เอาผ้าชุบน้ำอุ่นนวดนมก่อนก้ได้ค่ะถึงปั้ม ปั้มนมไม่มีเจ็บนะค่ะ อย่าใส่เเน่นเกินไป และอาจเปนนมคัดก้ได้ค่ะแม่

ทนหน่อยค่ะเดี๋ยวก็หายเจ็บครั้งแรกเราก็เจ็บใช้แบบมือของเนเจอร์แต่ตอนนี้ใช้แบบไฟฟ้าแล้วจ้ามันมีหลายระดับปรับได้

5y ago

เเม่ใช้ไฟฟ้าของยี่ห้ออะไรคะ

ช่วงแรกๆกระตุ้นให้ลูกดูดก่อนนะคะ​ ลูกดูดข้าง​นึง​ปั๊มนมข้างนึง​ไหลเยอะเลยค่ะ​ ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆสู้ๆนะคะ

ถ้านมคัดมากๆเจ็บมากค่ะ แม่ต้องใช้น้ำอุ่นเช็ดหัวนมก่อนคะ นมจะได้ออกง่ายไม่ค่อยเจ็บเท่าไร

ปั๊มมือเราว่าออกน้อยเจ็บด้วยถ้าปั๊มไฟฟ้าอ่ะสบายเพราะทั้งดูดทั้งสั่นเบาๆ

5y ago

เเม่ใช้ปั๊มไฟฟ้ายี่ห้อไหนคะ

เราใช้ไฟฟ้าเนเจอร์ ไม่เจ็บค่ะ การปั๊มนมที่ดีต้องไม่เจ็บค่ะ

ถ้าปั๊มช่วงนมคัดเต้ามาก ตอนปั๊มก็เจ็บอยู่ค่ะแม่

เจ็บค่ะเจ็บจนเป็นแผล ต้องควบคุมระดับไห้พอดีกะนม