พึ่งรู้ว่าการตรวจภายในมันเจ็บขนาดนี้เลยหรอค่ะ

เมื่อวานไปหาหมอตามนัด(39w+3) หมอตรวจปากมดลูกเปิด1cm. แต่ตอนตรวจหมอใช้นิ้วนะค่ะ แต่ควานแล้วก็ดันลึกสุดเลยเจ็บจนพูดไม่ออก เจ็บสุดๆ หลังจากนั้นก็มีเลือดออก ทั้งวันเลยค่ะ จนมาวันนี้ก็มีนิดหน่อย แต่เลือดเป็นสีคล้ำแล้ว กลัวหมอ กลัวการคลอดเลยค่ะ ไม่อยากไปรพ.อีกเลย.....

1 ตอบกลับ

อันนี้แค่เริ่มต้นค่ะ เจ็บท้องจะคลอดยิ่งโดนบ่อยค่ะ