อัลตร้าซาวด์ผ่านช่องคลอด เจอตัวลูกแต่ไม่เห็นการเต้นของหัวใจ

จากที่แม่บ้านนี้ ไปฝากครรภ์ และอัลตร้าซาวด์ผ่านหน้าท้อง เห็นแค่ถุงการตั้งครรภ์แต่ไม่เห็นตัวเด็ก วันนี้ไปอัลตร้าซาวด์ผ่านช่องคลอดมาค่ะ เห็นตัวเด็กแล้วค่ะ แต่ที่น่ากังวลคือ หมอไม่เห็นการเต้นของหัวใจเด็ก ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าอายุครรภ์ยังน้อย หรือไม่ลูกอาจไม่อยู่กับเราแล้ว ตอนแรกคุณแม่คาดประจำเดือนครั้งสุดท้ายคลาดเคลื่อน อัลตร้าซาวด์วันนี้ หมอบอกว่าอายุครรภ์ 6 สัปดาห์ ค่ะ ขอคำแนะนำจากคุณแม่ที่มีประสบการณ์ค่ะ คุณแม่บ้านไหนเคยมีประสบการณ์ลูกมองไม่เห็นการเต้นของหัวใจค่ะ กังวลมาก

อัลตร้าซาวด์ผ่านช่องคลอด เจอตัวลูกแต่ไม่เห็นการเต้นของหัวใจ
32 ตอบกลับ

บ้านนี้อัลต้าซาวตอน​ 5​ วีคเจอแต่ถุง​ หมอให้เผื่อใจไว้​ 50/50​ นัดซาวอีกทีตอน​ 9วีค​เจอน้องพร้อมหัวใจค่ะ​ แม่อย่าเครียดนะคะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะท้องได้6วีคหมอบอกเจอถุงให้รอดูอีก2วีคค่ะว่าน้องจะโตมั้ย

บ้านนี้ซาวหน้าท้องตอน8weeksเห็นตัวเด็กค่ะและก็ได้ยินเสียงหัวใจเด็กด้วยค่ะ. น้องอาจยังเล็กมากๆค่ะเลยยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แม่ลองเปลี่ยนที่ซาวใหม่ดูไหมคะ บางทีเครื่องซาวอาจไม่ดีนะ หาที่ซาวหลายๆที่ดูจ้าเพื่อความสบายใจและชัวร์ที่สุดนะ

รอสัก8-10วีค ลองซาวด์ใหม่ รึลองหาคลีนิคอื่นเป็นตัวเลือก แต่อดทนรออีกสักหน่อยครับ ตัวอาจจะยังเล็กไปรึไข่ตกช้าครับ

รออีกหน่อยนะคะ ขนาดเรา3-4เดือนยังหาจุดฟังเสียงให้ชัดๆยังยากเลยขนาดไม่ได้หน้าท้องหนา

บ้านนี้ตอนประมาณ8-วีค ก็ไม่เห็นหัวใจน้องค่ะ แต่หมอเปิดลำโพงมีเสียงหัวใจน้องค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน6weekคะ. ซาวด์ผ่านหน้าท้องคะเหนตัวเด็กและหัวใจเต้นคะ

5y ago

ไม่ใช่คะจนาดอยุ่ด้านล่างขวามือคะแต่ในรุปมะติดมา.

6+5เจอตัวกับหัวใจกระพิบๆ รออีก2สัปดาน้องอาจตัวเล้กยุ่จ้า

บ้านนี้6วีคเจอแค่ถุง พอ9วีคเจอทั้งตัวน้อง หัวใจเต้นค่ะ

5y ago

ประมาณนี้อ่าค่ะ 2เซ็นกว่าๆ

บ้านนี้ได้ยินเสียงหัวใจน้องตอน 7สัปดาห์4วันค่ะ