ฝากครรภ์​ครั้งเเรก

ไปฝากครรภ์​ในช่วง6สัปดาห์​หมอจะทำอะไรบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

ของบ้านนี้ตรวจเลือดพ่อแม่ ซาวด์ท้อง สอบถามประวัติต่างๆเกี่ยวกับโรคประจำตัว การตั้งครรภ์ก่อนหน้า อธิบายวิธีการดูแลตัวเองช่วงท้อง อาหารอะไรทานได้ไม่ได้ ยาอะไรทานได้ไม่ได้ ให้ยาบำรุงมาทาน ออกใบนัดครั้งต่อไปค่ะ แต่ละที่ก็อาจจะไม่เหมือนกันค่ะแม่

ฝากท้องครั้งแรกหมอเจาะเลือดดูพาหะธารัสซีเมีย/โรคซิฟิลิค/HIV/ไวรัสตับอักเสบค่ะ..แล้วก็จะได้รับยาบำรุงครรภ์มาทาน

ของแม่ เจาะเลือดตรวจHIV / ซิฟิลิส / ไวรัสตับอักเสบ / ธารัสซีเมีย และให้ยาบำรุงโฟลิคมาทานค่ะ

อัลตร้าซาวด์ ให้ยาบำรุงมาทาน แล้วก็นัดตรวจครั้งต่อไปค่ะ

อัลตราซาวด์ดูความเจริญของเด็ก ให้ยาบำรุงมาทานค่ะ

ซาวด์ดูเด็ก และให้ยาบำรุงมาทานค่ะ