วัคซีนของอนามัยฉีดแล้วเป็นไข้ วัคซีนของโรงพยาบาลเอกชนฉีดแล้วไม่เป็นไข้ จริงไหมคะ

17 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

ลูกเราฉีดแบบไม่มีไข้ ก็คือมันไม่มีไข้เลยจริงๆคะ ถ้ามีตังหน่อยก็ควรจะเลือกแบบนี้ก็ดีคะ ตาม รพ.รัฐค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 2500 เราฉีดที่โรงบาลทหารเรือ แต่ได้ยินพยาบาลเขาก็แนะนำคนที่ฉีดฟรีนะคะ ว่าครั้งแรกหลังฉีดเสร็จ 30 นาที ให้นั่งรอดูอาการ ถ้าไม่เป็นอะไรก็กินซาร่าเด็กกันไว้ก่อนได้เลยจ้า แต่ไม่รู้ว่าช่วยได่เยอะมั๊ย แต่เอาจริงๆคือถ้าน้องไข้ขึ้นนี่คนเป็นแม่และน้องทรมานมากกก ต้องเช็ดตัวแทยจะต้องทุก ชม. ป้อนยาทุก 4 ชม. ไหนเด็กพึ่งคลอดต้องป้อนนมอีกทุก 2 ชม. ถ้าแม่พอจะจ่ายค่าวัตซีนได้ก็จ่ายดีกว่าค่ะ ลูกไข้ขึ้นนี่มันทรมานมากจริงๆทั่งเราและลูก

อ่านเพิ่มเติม

จริงค่ะ เพราะวัคซีนของอนามัยไม่มีตัวเลือกแบบเอกชนที่คุณแม่สามารถเลือกได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วอาการไข้ที่เกิดจากการฉีดวัคซีน เกิดขึ้นจากวัคซีนชนิดเชื้อเป็น ซึ่งมีราคาไม่สูง โดยใช้ตัวเชื้อโรคของวัคซีนนั้น ฉีดเข้าไปในร่างกายเพื่อให้ระบบภูทิคุ้มกันของร่างกายได้ต่อสู้กับเชื้อโรค จะได้สร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคนี้ จึงส่งผลทำให้เกิดอาการข้างเคียงคือมีไข้ แต่มักจะหายภายใน 24ชม.หลังจากฉีดวัคซีนค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

บางคนว่าจริงบางคนว่าไม่จริง แต่แม่บ้านนี้ว่าไม่จริงค่ะ หลานสาวไปฉีดที่อนามัยตลอดไม่เห็นมีไข้เลย ส่วนลูกชายไปฉีดอนามัยเดียวกัน ดันมีไข้ แต่แค่วันเดียวนะคะเป็นไข้ คิดว่าแล้วแต่การตอบรับของเด็กแต่ละคนมากกว่าค่ะ

ตัวเชื้อยาคนล่ะอย่างกันค่ะเลยทำให้มีผลต่อเด็ก ฉีดทั่วไปตามอนามัยเค้าใช้เชื้อเป็นเลยทำให้เด็กมีไข้ ส่วนวัคซีนเสียเงิน เค้าใช้เชื้อตายเลยทำให้ไม่มีไข้ค่ะ ....

วัคซีนก็คือเชื้อโรคที่จะถูกฉีดเข้าร่างกายเพื่อกระตุ้นภูมิค่ะ การเป็นไข้ก็คือร่างกายตอบรับกับเชื้อค่ะ ถ้าฉีดที่เอกชนก็จะมีตัวเลือกให้ค่ะ

ลูกอาจจะร้องหน่อย ทำใจร่มๆนะ ข่มใจไว้. ไม่งั้นไม่หาย เราคุณมือใหม่ แต่ก้เชื่อมือเก่าอยู่. แต่ก้เลี้ยงลูกตามสัญชาตญานนะ

จริงค่ะ พูดจริงๆก็คุณภาพตามราคาอะคะ เอกชนจะเป็นเชื้อตาย ซฝฉีดแบ้วไม่เป็นไข้ แตกต่างกับฉีดอนามัยเชื้อเป็น ฉีดแล้วเป็นไข้ค่ะ

ไม่จริงหรอกค่ะเพราะวัคซีนนั้นก็คงจะมาจากที่ไม่ต่างกัน อยู่ที่การตอบสนองและสภาพร่างกายของน้องมากกว่าค่ะ

ลูกเป็นไข้หลังฉีดวัคซีน4เดือนค่ะะ 38°ตลอดเลย เมื่อวานกับวันนี้เเล้ววว ไข้ยังไม่หายค่ะ แม่ๆมีวิธี

6y ago

เช็ดตัวด้วยน้ำอุณหภูมิห้องทุกสองชั่วโมง 30นาทีหลังจากเช็ดตัวก้วัดไข้ เอาผ้าหมาดๆวางบนหน้าผาก เวลาเช็ดให้เช็ดขึ้น เพื่อเปิดรูขุมขน ไข้จะลงเร็วมาก และคุณแม่ต้องใจเย็น. เวลาเช็ดก้เช็ดแรงนิสเพื่อระบายความร้อน

เดี๋ยวนี้โรงบาลรัฐ ก็มีให้เลือกนะคะ ว่าจะเอาแบบมีไข้ หรือไม่มีไข้ มีไข้ฟรี ไม่มีเสียตัง

คำถามที่เกี่ยวข้อง