วัคซีนของอนามัยฉีดแล้วเป็นไข้ วัคซีนของโรงพยาบาลเอกชนฉีดแล้วไม่เป็นไข้ จริงไหมคะ

17 ตอบกลับ

จริงค่ะ เพราะวัคซีนของอนามัยไม่มีตัวเลือกแบบเอกชนที่คุณแม่สามารถเลือกได้ค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วอาการไข้ที่เกิดจากการฉีดวัคซีน เกิดขึ้นจากวัคซีนชนิดเชื้อเป็น ซึ่งมีราคาไม่สูง โดยใช้ตัวเชื้อโรคของวัคซีนนั้น ฉีดเข้าไปในร่างกายเพื่อให้ระบบภูทิคุ้มกันของร่างกายได้ต่อสู้กับเชื้อโรค จะได้สร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคนี้ จึงส่งผลทำให้เกิดอาการข้างเคียงคือมีไข้ แต่มักจะหายภายใน 24ชม.หลังจากฉีดวัคซีนค่ะ