ขอกำลังใจหน่อยค่ะแม่ๆ ใกล้คลอดแล้วมีแต่เรื่องให้

ขอกำลังใจจากแม่ๆหน่อยค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองต้องลำบากขนาดนี้ มีกันสองคนกับแฟน แฟนเราพึ่งได้ทำงานโรงงานที่ทำงานมีข้าวป่าวแฟนเราก็เก็บข้าวกลับมาฝากเราทุกวัน เขาอาศัยกินข้าวกับน้ำปลาพริกไปก่อน เขาบอกเราทุกวันว่าอดทนนะสินเดือนเงินออกต่อไปเราจะไม่อดแบบนี้แล้วนะ (นั่งมองหน้ากันน้ำตาไหล) ญาติพี่น้องพ่อแม่ก็ไม่มีเหมือนคนอื่น ตอนนี้ท้องแก่ใกล้คลอดเข้ามาทุกที มีแต่เรื่องให้ร้องไห้เสียใจ นึกถึงแต่ลูกสงสารลูกมาก วันๆไม่ได้กินอะไรเลย น้ำก็ไม่มีกิน กินข้าววันล่ะมื้อ ต้องเดินอุ้มท้องไปวัดขอข้าวหลวงตาที่วันกิน ขอหลวงตามา4วันนี้แล้ว เรื่องติดตัวสักบาทก็ไม่มี หิวน้ำก็กินน้ำก็อตเอา อดทนทุกอย่าง ใครจ่ายล้างจานไปหมดเก็บกวาดถูเราก็ทำหมด จนตอนนี้หาอะไรทำก็ไม่มาใครจ่ายแล้ว กลัวลูกจะไม่สมบูรณ์ คิดไปต่างไปนานา ยอมรับเลยค่ะว่าเครียดมาก ขอกำลังใจหน่อยได้ไหมค่ะ ตอนนี้ท้อมากๆเลยค่ะ

33 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

สู้ๆเป็นกำลังใจให้นะคะ เพราะตอนนี้ตัวเองก็ท้องเหมือนกันเงินจะจ่ายค่ารถแทบยังจะไม่มีเลยและไหนจะค่าใช้จ่ายอื่นๆแฟนทำงานหาเงินคนเดียวในโรงงานใกล้บ้านตั้งแต่รู้ว่าเราท้องอีกอย่างเราโชคดีอย่างหนึ่งที่เรายังมีบ้านพ่อแม่ไว้ให้อยู่และยังมีข้าวให้กินทุกมื้อแต่กินแบบมีอะไรก็กินวันหยุดแฟนจะชอบไปหาปูหาปลามาไว้ให้แม่เราทำกับข้าวกิน สู้ๆเชื่อว่าสักวันหนึ่งก็ต้องผ่านไปได้นะคะ เราเป็นกำลังใจนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

สู้ๆนะคะ เราเองเพิ่งโดนเลิกจ้าง ไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่มีใครรับพิจารณาเนื่องจากตั้งครรภ์ ส่วนแฟนก็หมดสัญญาจ้างพอดี กลายเป็นตกงาน 2 คนเลยค่ะ แต่ยังมีหนี้สิน หนี้บัตรเครดิต ที่จะต้องจ่าย และต้องเช่าห้องอยู่ ยังไม่รู้เลยว่าจะหาเงินที่ไหน เครียดมากเหมือนกันเลยค่ะ

4mo ago

แฟนอายุเท่าไหร่ แล้วน้องท้องได้กี่เดือนแล้วคะ เคยทำงานอะไรมาก่อน แล้วจบอะไร เผื่อพี่ช่วยหางานแถวสมุทรปราการได้ค่ะ

สู้ๆ นะคะ ขอให้คุณแม่และน้องปลอดภัยนะคะ ทุกอย่างต้องดีขึ้นแน่ๆ คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ ท้องใกล้คลอดแล้วยิ่งมีผลกระทบต่อน้องนะคะ ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ ❤

ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงเราอยากช่วยค่ะเราเข้าใจความหิวส่งเลขบัญชีมาหั่ยเราอาจจะช่วยได้ไม่เยอะแต่ก้คงช่วยค่ากับข้าวให้คุณแม่ได่เล็กน้อยค่ะ

4mo ago

เป็นเรื่องจริง จริงๆค่ะคุณพี่ หนูกลัวอดตายมากกว่ากลัวอายค่ะ 4340571626 ไทยพาณิชย์ อัญชลี ประมูลสุข ขอบคุณมากๆเลยนะคะ หนูจะใช้เงินทุกบาทให้มีค่ามากที่สุดค่ะ ถ้าวันข้างหน้าหนูมีหนูจะช่วยเหลือคนอื่นแบบนี้เหมือนกันค่ะพี่ หนูลำบากจริงๆค่ะ

เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ เคยผ่านจุดนี้มาเหมือนกันตอนท้องอ่อนๆ ดีที่แฟนรู้จักกับพระได้ไปกินข้าววัดทุกวัน

4mo ago

สู้ๆนะคะ ผ่านไปได้แล้วจะดีค่ะ บ้านนี้ก็ใกล้คลอดแล้วเหมือนกัน

สู้ๆนะค่ะฉันคนหนึ่งที่เป็นแบบคุณเลยถึงจะมีพ่อแม่อยู่ไกลเราแต่เราก็ไม่อยากของสู้ค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

น้องเด็ก ผญ.หรือผช.คะ พอดีมีชุดลูกสาวแรกเกิดที่ยังไม่ได้ใส่ เดี๋ยวจะส่งไปให้ค่ะ ขอที่ยุด้วยนะคะ

4mo ago

ขอบคุณมากไปเลยค่ะพี่ น้องเป็นผญ.ค่า ของที่พี่ไม่ได้ใช้แล้วหนูก็ขอรับด้วยนะคะ ดีใจมากๆเลยค่ะ 339/4 ต.ท่าตูม อ. ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี 25140 อัญชลี ประมูลสุข 0943592076 ขอบคุณนะคะ

สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้คะบ้านนี้ก็ใกล้คลอดแล้วเหมือนกันคะ 🥰สักวันต้องเป็นวันของเรานะคะ✌️💜

4mo ago

ใช่ค่ะหนูก็เชื่อแบบนั้น ขอบคุณมากๆเลยนะคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่เป็นกำลังใจคะอย่าท้ออย่าเครียดมากนะคะทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีคะ

สู้ๆนะคะแม่ ตอนนี้ท้องอ่อนๆอยู่ช่วยกัน2คนกับแฟนเหมือนกันค่ะ ผ่านไปด้วยกันนะคะ❤️

คำถามที่เกี่ยวข้อง