Nannapas Kongchuay profile icon
GoldGold

Nannapas Kongchuay, Thailand

ผู้ใช้งาน

About Nannapas Kongchuay

คุณแม่ of 2 คนเก่ง หนุ่มน้อย

Posts(5)
Replies(18)
Articles(0)

ดื่มด่ำ #ดื่มน้ำChallenge

วันนี้ชวนทุกครอบมาพกขวดน้ำกันค่ะ ขอแชร์ การดื่มน้ำของครอบครัวเราค่ะ แม่จะซื้อขวดน้ำให้ลูกพก คนละขวดค่ะ ไปเล่นที่ไหนก็ให้หิ้วไปด้วยค่ะ อย่าช่วงนี้คนโตมีอาการไอ อาการตกค้างจากเป็น RSV ลงหลอดลมค่ะ แม่เลยยอกเค้าว่าทุกครั้งที่เค้าไอให้มาดื่มน้ำ 1 อึก (เป็นดื่มอุณหภูมิค่ะ ช่วยลดห้องนะค่ะ) ผลปรากฏว่าช่วยลดอาการไอของเค้าไดดีเลยค่ะ แต่ถึงกระนั้น ร่างกายปกติ ก็ควรดื่มน้ำให้ติดเป็นนิสัยดีที่สุดเลยค่ะ ตอนนี้แม่กำลังฝึกคนเล็ก 1 ขวบ 8 เดือนค่ะให้เค้าดื่มบ่อยๆ แม่เชื่อว้าการดื่มน้ำช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยง่ายค่ะ นอกจากนี้ดื่มเยอะยังช่วยให้ผิวพรรดีด้วยนะค่ะ มาดื่มน้ำกันนะค่ะ #ดื่มน้ำChallenge

Read more
 profile icon
Write a reply

ขอแชร์เรื่องราวดีๆของลูกค่ะ พี่น้องห้ามไม่ได้ที่จะทะเลาะกันเนอะค่ะ แต่ทำยังไงให้เค้ารักกันได้ด้วย #วันสุข

คุณแม่ลูก2 อย่างเราปวดหัวทุกครั้งที่ลูกทะเลาะกัน พี่ก็จะเอา น้องก็ขอแบ่งบ้าง แย่งกันจนน้องต้องร้องให้ทุกครั้งไปแม่เลยต้องยอมตามน้อง แล้วความรู้สึกของพี่ล่ะจะทำไง ถ้าทุกอย่างต้องเสียสละให้น้อง มันจะยุติธรรมกับพี่หรือ?? สำหรับครอบครัวเราแล้ว แรกๆก็เจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันค่ะ จนแม่ต้องไปเซิสหาข้อมูลวิธีการจัดการปัญหาหานี้ แล้วก็ลองมาปรับใช้กับครอบครัวเราดูค่ะ ✨วิธีการคือ แบ่งแยกชัดเจนว่าของเป็นของใคร ใครเล่นก่อน ของเล่นที่บ้านส่วนใหญ่เป็นของพี่ค่ะ ถ้าน้องขอเล่นด้วย แล้วเกิดปัญหาพี่ไม่ให้ ในขั้นต้นแม่ก็จะแนะนำให้น้อง(1ขวบ 6เดือน) ไหว้แล้วบอกว่าขอเล่นด้วย แต่ถ้าพี่ยังยืนยันที่จะไม่ให้ แม่ก็หันเหความสนใจพาน้องไปทำกิจกรรมอื่นแทน น้องอาจจะร้อง แต่ก็ต้องปล่อยค่ะ จนหลังพี่จะเริ่มรู้สึกเองว่า พ่อและแม่ไม่ได้เข้าข้างแต่น้อง เอาใจแต่น้อง พี่ (4ขวบ6เดือน)ก็จะเริ่มของเล่นมาแบ่งน้องเองค่ะ วิธีนี้คนโตที่บ้านใช้ได้ผลเลยค่ะ จนหลังเวลาเค้าซื้อของเล่น เค้าก็จะบอกขอเอาไปฝากน้องด้วย❤️❤️ และกรณีที่ทะเลาะแย่งของกันแม่จะแยกก่อนค่ะ ให้อยู่คนละมุม แยกกันเล่น เก็บของเล่นที่แย่งกัน ไม่มีใครได้เล่น แต่ไม่ตัดสินว่าใครผิด ใครถูกนะค่ะ จับแยกกันเท่านั้น หลังพี่เลยเลิกแย่งกับน้องไปโดยปริยายค่ะ💞💞 สุดท้ายขอเป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านนะค่ะ ทุกอย่างมีทางแก้ไขเสมอค่ะ แค่ต้องหาวิธีที่เหมาะสมให้เจอค่ะ #วันสุข

Read more
ขอแชร์เรื่องราวดีๆของลูกค่ะ พี่น้องห้ามไม่ได้ที่จะทะเลาะกันเนอะค่ะ แต่ทำยังไงให้เค้ารักกันได้ด้วย  #วันสุข
 profile icon
Write a reply

ปัญหาที่คุณแม่ผ่าคลอดมักกังวง เด็กผ่าคลอดจะสร้างระบบภูมิคุ้มกันได้อย่างไร

 profile icon
Write a reply

#ส่องกระเป๋าแม่ลูกอ่อน

โดยแชร์ความพะรุงพะรังของแม่ลูกอ่อน  ว่าเวลาจะต้องหิ้วลูกออกจากบ้านแต่ละที แม่หอบของอะไรกันบ้าง? พะรุงพะรังแค่ไหน?  #ส่องกระเป๋าแม่ลูกอ่อน เชื่อว่าความพะรุงพะรังของแม่แต่ละท่านไม่แพ้กันแน่นอนคร้า เพื่อลูกแล้วแม่ทำได้ทุกอย่าง 🥰❤️🥰 สำหรับตัวแม่เองก็เช่นกันคร่าาา เวลาต้องหิ้วลูกออกจากบ้านแต่ละที แม่ต้องหอบ everything jinglebells หลายสิ่งเลยค่ะ เตรียมตั้งคืนก่อนออกเดินทาง ตื่นเช้ามายังจะเตรียมเพิ่มอีก จนคนข้างๆทักจะย้ายบ้านหรือไร แต่แม่ไม่แคร์ค่ะ เพื่อความสะบายใจของแม่ และความสะดวกของลูก แม่สู้ไหวคร่าาา😚😚🦾🦾 💓เริ่มจากกระใบแรกก็จะเก็บพวกของใช้ส่วนตัวค่ะ อย่าเสื้อ กางเกง เสื้อกันหนาว หมวก ถุงเท้า ผ้าอ้อม ผ้าห่อม แพมเพิส ทิชชูเปียก กระเป๋า สบู่เด็ก กระเป๋านี้เพื่อสุขอนามัยที่ดี ความสะอาด สบายตัว กันหนาว เพิ่มความอบอุ่น ให้กับหนูนะจ๊ะ 💓กระเป๋าใบถัดมาก็จะเป็นพวกที่เกี่ยวกับของกิน ของทานเล่น คือนั่งรถนานแค่ไหนลูกฉันต้องอิ่ม อร่อย อารมณ์ดีจร้าาา จะมีกระปุกข้าวสำหรับแต่ละมื้อ กระปุกของทานเล่น น้ำต้มสุข 1 ขวด นมแม่บรรจุขวด 1 ขวด(ดีที่ให้กินนมแม่เลยไม่ต้องเตรียวนมผงคร้าาา) น้ำดื่มอีก 1 ขวด กระเป๋าใบนี้เพื่อสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงของหนูนะ 💓กระเป๋าใบที่ 3 ก็จะมีพวกของเล่น หนังสือนิทาน เวลานั่งคาร์ซีท จะได้มีกิจกรรมทำร่วมกันกับลูก กระเป๋าใบนี้เพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์แข็งแรงของหนูจร้า 💓💓 ขอเสริมอีกใบที่ขาดไม่ได้เลยตอนนี้อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยจากไวรัสวายร้ายโควิด 19 ห้ามลืมเลยคร้า หน้ากากอนามัย เตรียมไปหลายชิ้นเลยคร้าา แม่เปลี่ยนบ่อยมากเพราะน้ำลายน้องไหลเต็มแมสเลย🤣 แล้วก็แอลกอฮอล์สำหรับน้องคร่าา และยังครีมกันยุง ยาทาต่างๆ ที่ใช้ประจำกรณีที่โดนแมลงกัดต่อย หรือสำหรับผื่นแพ้ผ้าอ้อม สมุดวัคซีนสีชมพูที่ได้มาตอนเกิดพร้อมแนบใบเกิดของลูกคร้า แม่เผื่อน้องท้องเสีน อาเจียน นู่น นี่ นั่น ระหว่างเดินทาง พกแล้วแม่อุ่นใจค่ะ🥰 💓นอกจากนี้ก็ยังมีผ้าห่มผืนเล็กๆพอดีตัวที่ใช้บ่อยๆ ตุ๊กตาม้าเน่าของหนูที่ต้องกอดตอนหลับ ยังต้องมีกระโถน โต๊ะกินข้าวที่จะต้องพกไปเพื่อความสะดวกของลูกด้วย และยังมีรถเข็น เป้อุ้มเผื่อหนูเบื่อนั่งรถเข็น ก็มานั่งเป้อุ้มกับแม่ต่อน้าาา ถ้ายังไม่ออกจากบ้านแม่ก็เตรียมได้เลื่อยๆค่ะ😚 ลูกถูกใจ แม่ก็ว่าดี พ่อบ้านยิ่งว่าดีมากๆคร้า 😘🥰💓ขอบคุณพ่อบ้านที่สนับสนุนทุกการกระทำของแม่ พร้อมช่วยเหลือ เสนอแนะตลอดเวลา ให้ความร่วมดีมากๆคร้าา

Read more
#ส่องกระเป๋าแม่ลูกอ่อน
 profile icon
Write a reply