น้ำหนักเด็ก

อยากทราบว่าน้ำหนักของน้องคะ ตอนนี้ไกล้คลอดเเล้วกังวลเรื่องน้ำหนักมากคะอยากทราบว่าน้องออกมาน้ำหนักจะตามรุปคะ

น้ำหนักเด็ก
24 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวตอน 34.2 สัปดาห์ เครื่องซาวคำนวณออกมาน้ำหนักน้องตอนนี้ 2500 กรัมกว่าๆ หมอบอกน้องตัวใหญ่มาก แต่แม่ปกติน้ำหนักปกติไม่ขึ้นมากมาย ไม่มีเบาหวานหรืออะไร แต่ก็ไม่ค่อยกังวลเรื่องน้ำหนักเด็กเท่าไหร่ เพราะเห็นเพื่อนๆคลอดหลายๆคน ไม่ตรงตามการคำนวณเท่าไหร่ เพื่อนคนหนึ่งตอนซาวใกล้คลอดบอกเด็กน้ำหนัก 3600 กรัมแต่คลอดมาน้อง 2900 กรัม เป็นเครื่องชาวของโรงพยาบาลเอกชนที่ดังอันดับหนึ่งของไทยด้วย นั้นการคำนวณของคอมพิวเตอร์ไม่แน่นอนเสมอไป เพราะในมดลูกมีน้ำคล่ำอะไรอยู่ เราเลยไม่กังวลเท่าไหร่ และหมอเองอธิบายให้เข้าใจดีมาก ให้กำลังใจดีมาก

5y ago

บ้านนี้ก็พึ่งซาวด์ตอน34w. เหมือนกันค่ะน้องหนักตั้ง2660g. หมอก็บอกว่าน้องตัวใหญ่แอบเครียดอยุ่เหมือนกันค่ะเพราะตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ

เรื่องน้ำหนักลูกขึ้นอยู่การรับประทานอาหารของคุณแม่ด้วยนะค่ะ. และก็เวลาหมอซาววัดขนาดและน้ำหนักลูก เขาจะมีการบวกลบจากน้ำหนักที่ได้นิดหน่อยค่ะ. เด็กบางคนคลอดออกมาน้ำหนักเยอะก็มีน้ำหนักน้อยก็มีค่ะ. น้ำหนักลูกจะมากหรือน้อยขอให้เขาเกิดมาแข็งแรงปลอดภัยดีที่สุดแล้วค่ะ

ในรูปคือน้ำหนักตามเกณฑ์ที่ลูกในท้องควรจะมีน้ำหนักใกล้เคียงตามในรูปค่ะ แต่ไม่ใช่น้ำหนักจริงของลูกในท้องค่ะเป็นแค่การประเมินน้ำหนักว่าควรอยู่ในเกณฑ์นี้ค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะของเราซาวตอน30+6week น้องหนัก1,500กรัม หมอบอกว่าตามเกณฑ์ แม่มีอาการอะไรมั้ยบ้านนี้ลูกดิ้นทีปวดร้าวไปถึงก้นเลย

ในแอปจะบอกว่าเด็กตามเกณฑ์น้ำหนักจะประมารนี้ค่ะแม่ต้องดูที่หมอซาวน์ให้นะค่ะว่าได้ประมารนี้รึป่าวไม่ใช่ตามนี้จ้า

ต้องซาวด์ค่ะแม่ถึงจะรู้น้ำหนักน้องค่ะบ้านนี้ตอน30วีค1800กรัมซาวด์ตอน34วีค2800กรัมค่ะตอนนี้36วีคแล้วค่ะ😚

5y ago

บ้าน นี้ กิน ทุกอย่าง ค่ะ แต่นมไม่ค่อยได้กินค่ะกินบ้างไม่กินบ้างส่วนมากเน้นกล้วยน้ำว้า แก้ว มังกร เน้นผลไม้ค่ะแม่🤗

บ้านนี้ตอนซาวด์อายุครรภ์ 36wน้องน้ำหนัก2900กรัมไม่อยากให้ลูกตัวใหญ่แอบกังวลกลัวคลอดยาก

ในแอปอิงข้อมูลตามเกณฑ์ค่ะ คุณแม่ต้องไปซาวด์ถึงจะรู้น้ำหนักโดยประมาณของลูกเราค่ะ

บ้านนี้ 33 สัปดาห์น้ำหนักลูกปาไป 2,680 กรัมแล้วค่ะ เด็กตัวใหญ่เกินอายุครรภ์เยอะมากค่ะ

หมอซาวน์ก็ยังไม่ตรงเลยค่ะ แค่ใกล้เคียงอาจมากกว่าหรือน้อยกว่า ในแอฟก็เช่นกันค่ะ