🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺

เราโดนพ่อของลูกทั้งตีทั้งต่อยขณะตั้งครรภ์7เดือน ถ้าเป็นแม่ๆจะทนอยู่กับคนแบบนี้ไหมค่ะ 🥺

121 ตอบกลับ

ไม่ทนค่ะ กับคนเห็นแก่ตัว ขนาดเราท้องมันยังทำเราได้ขนาดนี้ไม่อยากจะคิดเลยค่ะถ้าทนต่อไป สามีเก่าเราก็ทำร้ายร่างกายเราติดยาไม่ทำงานทำการ ไม่ได้ดั่งใจก็ทำเรา พอเราถอยออกมามันยังมีน่ามาโทษเราสารพัดว่าเรา 🌺 มั่ง กะหล่ำปีมั่ง ไม่เคยโทษตัวเอง

เราไม่ได้ซ้ำเติมนะคะ แต่เค้าทำขนาดนี้แล้วไม่รักตัวเองเลยเหรอค่ะ เค้าทำเราเจ็บขนาดนี้วันข้างหน้ามันต้องมีอีกแน่นอนคะ คุณแม่ลองคิดนะคะว่าถ้าเราเกิดมาเห็นพ่อแม่ทะเลาะตบตีกันบ่อยๆเราจะรู้สึกดีเหรอค่ะ สู้ๆนะคะคิดเยอะๆคะแม่

พ่อที่ดีไม่ควรเป็นแบบนี้ ง่ายๆนะคะ ถ้าลูกโตมาในสภาพแวดล้อมที่พ่อตีแม่ ลูกจะมีปมมากกว่านะคะ ไม่มีลูกคนไหนอยากเห็นแม่ไม่มีความสุขหรือโดนทำร้ายคะ รักลูกอย่าทำร้ายลูกด้วยการให้โตมาเจอความโหดร้ายเลยคะ #ต่างมุมมองนะคะ

ถ้าเขารักเรา เขาจะไม่ทำร้ายร่างกายเราค่ะ ขนาดท้องยังต่อยได้ ถ้าไม่ท้องหรือคลอดแล้วจะไม่แย่กว่านี้เหรอคะ ชีวิตเรา เราเลือกที่จะมีความสุขได้ อย่าทนอยู่กับอะไรที่ไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นค่ะ ทรมานทั้งร่างกายและจิตใจ

ถ้าเราคือไม่ทนค่ะ เราซีเรียสมากกับเรื่องนี้ ไม่ว่าใครก็ไม่มีสิทธิ์ทำร้ายกัน ไม่ว่าจะท้องหรือไม่ รักกันจะไม่กล้าทำและนี่ยังมีลูกในท้องอีกแต่ปัจจัยแต่ละคนต่างกันยังไงก็ขอให้แม่เลือกสิ่งที่ดีให้เราและลูกนะคะ 💞

ตอนท้องคนที่สองก็เป็นเหมือนกันค่ะ_เข้าใจความรู้สึกว่าทรมารแค่ไหน🥺ถ้ามีทางเลือกที่ดีก็ไปเถอะค่ะ_สงสารลูกมองอนาคตลูกไว้จะดีกว่า😥ถ้าไม่มีที่ไปก็ต้องทนต่อไปค่ะ😔เหมือนเห็นตัวเองในอดีตเลยเสี่ยงตุยทุกวัน😥

คนที่จะตอบคำถามได้ดีที่สุดคือคุณแม่เองค่ะ ว่าหากเลิกไปแล้ว สามารถดูแลตัวเองและลูกหรือมีคนซัพพอตได้ไหม แต่คนเป็นแม่ ต้องทำทุกอย่างเพื่อตัวเองและลูกในท้องค่ะ รักตัวเองมากๆ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ทำร้ายร่างกายว่าแย่แล้วนะคะ ทำตอนท้องด้วยนี่ แทบไม่ต้องคิดเลยว่าจะทนทำไม น้องโตมาไม่มีพ่อได้ค่ะ แต่น้องเกิดมาโดยไม่มีแม่ไม่ได้นะคะ ผัวเลิกกันก็คือคนอื่นค่ะ แต่ลูกคือเลือดเนื้อเชื้อไขของเราค่ะ

ขึ้นอยู่กับตัวแม่เลยค่ะ แต่เป็นเราไม่ทนตั้งแต่ทำร้ายครั้งแรกแล้วไม่ว่าจะท้องหรือไม่ ยิ่งท้องยิ่งควรคิดได้ว่าทำไมต้องทน ถ้าลูกเกิดมาแล้วเขาจะไม่ทำร้ายเหรอ พยายามคิดเยอะๆค่ะว่าควรทนหรือไม่ควร

เลิกค่ะ ทนเพื่ออะไรค่ะ กลับไปหาพ่อแม่ ทางบ้านเราดีกว่า ท่านไม่ได้เลี้ยงเรามาเพื่อให้ใครตีหรือทำร้ายนะคะ เราเคยเห็นในกรณีเพื่อนเราแฟนซ้อมจนฟันกรามหลุด บอกเลิกก็ว่าทนได้ แต่สุดท้ายก็ได้เลิก