นอนไม่หลับ ใครมีวิธีช่วยบ้างค่ะ

ก่อนท้องเป็นคนนอนหลับง่ายมาก แค่หัวถึงหมอนก็หลับ ตอนนี้ตั้งท้องได้9สัปดาห์ค่ะ คืออาการนอนไม่หลับ เป็นหนักขึ้นเลื่อนๆ กลางวันก็ไม่หลับ นี้คือก็ไม่ง่วง แต่มีอาการปวดหัวเหมือนตอนพักผ่อนน้อย แม่ๆมีวิธีแก้ไหมค่ะ แล้วจะมีผลกับลูกไหม

4 ตอบกลับ

อาบน้ำอุ่น ให้สภาพห้องนอนมืดสนิท อากาศถ่ายเท ใช้น้ำมันหอมระเหย คุณแม่อาจจะเครียด ถ้านอนน้อยกว่า 6 ชม. ติดต่อกันหลายวัน อาจมีผลต่อพัฒนาการของเด็กค่ะ นอนเยอะๆนะคะ พอคลอดแล้วจะไม่ได้นอน 😅

5y ago

ใช่ค่ะ คลอดนี้ก็คงไม่ได้นอน

นี่ก็เป็นเหมือนกันคะ ท้องได้20สัปดาห์แล้ว ไม่ได้เครียดอะไหรนะคะ แต่นอนไม่หลับเลยทั้งกลางวัน กลางคืน

คุณแม่แพ้ท้องหรือกังวลอะไรหรือเปล่าคะ โดยทั่วไปไตรมาสแรกคือช่วงแพ้ท้องคุณแม่จะนอนเยอะนะคะ

5y ago

ไม่เลยค่ะ ฮอโมนคงเปลี่ยน

คุณแม่ลองเปิดเพลงฟัง+ดื่มมอุ่นๆก่อนนอนไหมคะ เผื่อจะทำให้นอนหลับ 😊