1ขวบ7เดืิอนยังเรียกแม่ไม่ได้

อยากถามแม่ๆว่า1ขวบ7เดือนยังเรียกแม่ไม่ได้​ เราควรทำยังไงดีค่ะ

1ขวบ7เดืิอนยังเรียกแม่ไม่ได้
16 ตอบกลับ

https://www.islammore.com/view/1933 12 วิธี สำหรับพ่อแม่สอนลูก“ฝึกพูด” - Islammore https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99 ลูกเรียกแม่ตอนกี่เดือน - theAsianparent https://m.facebook.com/kevinandmum/photos/a.1483946411837494/1515401462025322/?type=3&locale2=th_TH 7 วิธีกระตุ้นให้ลูกน้อยพูดเป็นต่อยหอย... - ภารกิจเลี้ยงเควินให้เป็น ...

หลานเราพูดเป็นคำแล้วค่ะแต่ยังไม่ชัด นอกจากไม่เรียกแม่คำอื่นเขาพูดไหมคะ เด็กจะชอบพูดคำง่ายที่เปล่งเสียงออกมาเลย เช่น ไก่ ไป แต่บางคนก็พูดช้านะแม่ต้องกระตุ้นพัฒนาการ ยิ่งปล่อยให้ดูจอไม่ดีเลย

เด็กผู้ชายพูดช้า เรียนรู้ช้ากว่าเด็กผู้หญิง แต่ลูกเราพูดได้แล้วนะ แต่ไม่ชอบเรียกแม่กับพ่อ ชอบเรียกชื่อแต่กับพ่อแทน สอนไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็พูดได้ค่ะ

บ้านนี้ขวบ7เดือน เรียกแม่จ๋ากะพ่อ ยายจ๋า ป้าจ๋า ได้แล้วค่ะ เวลาแม่ไม่ขานรับ จะเรียกชื่อแม่ค่ะ หมั่นชวนน้องคุยบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวน้องก็คุยเองค่ะ

บ้านนี้เรียกแม่ได้ตั้งแต่10เดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ได้11เดือน28วันแล้ว น้องเริ่มพูดได้เป็นบางคำแล้วค่ะ ค่อยๆสอนเดี่ยวเขาก็พูดได้ค่ะ

บ้านนี้1ขวบ8เดือนพูดได้ทุกอย่างคะตอนนี้เริ่มนับเลขได้แล้วค่อยๆหัดค่อยๆสอนคะเด้วกะพูดเก่งคะ

1ปี6เดือน เรียอก แม่ พ่อ ได้เเล้วค่ะ ฝึกเรื่อยๆ เด่วน้องก็เรียกได้ค่ะ

ลูกเราขวบครึ่งก้อยังไม่เรียกพ่อเรียกแม่เหมือนกันค่ะ.. 😅😅

แม่ต้องหมั่นให้พูดค่ะให้น้องปากแม่และให้น้องพูดตามค่ะ

พูดคุยและสอนเป็นคำคำค่ะ เด็ดค่อยค่อยพัฒนาการไปเรื่อยๆ