1ขวบ7เดือนเอาแต่ใจตัวเอง

น้องอายุ1ขวบ7เดือนมีอาการงอแงกรี๊ดบ้านแตกมากเลยค่ะตอนนี้เริ่มเอาแต่ใจมากๆร้องกรี๊ดลงไปนอนดิ้นเลยตอนนี้แม่เริ่มเครียดแล้วค่ะพยายามให้เขาใจเย็นๆไม่ตีน้องปล่อยให้น้องร้องแล้วค่อยคุยกับน้องอาการแบบนี้เหมือนเด็กวัยทอง2ขวบหรือป่าวคะแม่ๆมีวิธีจัดการยังไงคะ😂

1 ตอบกลับ

คุณแม่ลองสำรวจดูปัจจัยที่ทำให้น้องงอแงก่อนนะคะ ว่าเกิดจากอะไร อย่างเช่น งอแงเพราะอยากได้ของเล่น ไม่อยากทานข้าว หรืออยู่ดีๆก็กรี๊ดร้องขึ้นมาเฉยๆ แนะนำให้คุณแม่ลองใช้วิธี พูดกับเค้าด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนแต่หนักแน่นกับน้อง ร้องไห้ทำไมคะ หนูเป็นอะไรคะบอกแม่ได้ไหม ของชิ้นนี้อันตรายค่ะ ถ้าไม่อยากทานก็พอแค่นี้ก่อนไว้ทานต่อมื้อหน้าโอเคไหมคะ ถ้าเค้ายังไม่หยุดร้องไห้ ให้คุณแม่พาเค้าออกมาจากสถานที่ตรงนั้นหามุมสงบ ที่มีแค่คุณแม่กับน้อง แล้วรอให้เค้าสงบ ถ้าเค้าทำได้ให้กอดเค้าแล้วชมเค้าว่าหนูเก่งมาก ต่อไปนี้มีอะไรเราคุยกันได้นะคะ ค่อยๆใส่ความอ่อนโยนเข้าไปค่ะ