ยังไม่พูดน้อง1ขวบ7เดือน

น้อง1ขวบ7เดือนยังไม่พูดเลยค่ะ

18 ตอบกลับ

ของเราคือจะพูดก็ต่อเมื่อเราพูดแล้วให้เขาพูดตามค่ะ คือชอบพูดมั่ว ๆ มากกว่า ก็ต้องฝึกกันไปแม่ พยายามพูดกับลูกเยอะ ๆ ค่ะ เดี๋ยวสัก 2 ขวบแหละมั้งเราว่าน่าจะพูดเป็นประโยคได้เยอะ

1/9เดือน ยังพูดไม่เป็นคำเลยคะ ปกติคะแม่เป็นคนไม่ค่อยพูด และให้ดูจอแม่ไม่ค่อยมีเวลาทำอะไรเลี้ยงลูกคนเดี่ยว

2y ago

1ขวบ7เดือนพูด2พยางค์ติดแล้วคะคุณแม่ต้องอย่าให้น้องดูจอพูดกับน้องเยอะๆเดี๋ยวน้องก็พูดคะ

1 ขวบ 7เดือนแล้วน้องพูดได้แต่พ่อกับแม่แต่หมอบอกน้องยังพูดเก่งเลยนับไปดูพัฒนาการทุกเดือน

บ้านนี้ขวบ7เดือน พูดได้หลายคำรู้จักหมาแมว เริ่มสั่งพ่อแม่แล้วค่ะ

รอได้ถึง 2 ขวบครึ่งค่ะ ช่วงนี้แม่พูดช้าๆ ชัดๆ และเน้นๆเป็นคำๆค่ะ

บ้านนี้น้อง1ข7เดือน พูดได้2พยางค์ติดกัน. พุดได้เยอะมาก

บ้านนี้ก้1ขวบ 10เดือนแล้วก้ยังไมาพูดเลยค่ะ

บ้านนี้ขวบ 7 เดือนยังไม่พูดเหมือนกันค่ะแม่

2y ago

เหมือนกันเลย

น้อง1ขวบ7เดือนพุดได้หลายคำแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะยังไม่พูดเลย