คนท้องฉี่บ่อย เกิดจากอะไรคะ เป็นอันตรายไหมอ่ะคะ

คนท้องฉี่บ่อย แบบนี้เป็ฯเรื่องปกติไหมคะ หากไม่ จะอันตรายหรือป่าวคะ

41 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่แต่ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ในระยะแรกร่างกายกำลังเปลี่ยนแปลงค่ะแต่พอเข้า 4 เดือนขึ้นไปถึง 6 เดือนคุณแม่จะเริ่มดีขึ้นค่ะและจะปัสสาวะบ่อยในช่วง 7 เดือนขึ้นไปค่ะเพราะว่าน้องตัวใหญ่ขึ้นน้ำหนักน้องและน้ำหนักมดลูกจะหน่วงไปที่ช่วงล่างค่ะทำให้ไปเบียดกับกระเพาะปัสสาวะคุณแม่จึงรู้สึกว่าปัสสาวะบ่อยและอาจจะมีท้องแข็งร่วมด้วยเวลาคุณแม่อั้นปัสสาวะค่ะถ้ารู้สึกว่าปวดปัสสาวะคุณแม่ต้องปัสสาวะเลยนะคะอย่าทิ้งไว้นานค่ะเพราะอาจจะทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบและอาจจะติดเชื้อได้ค่ะ

2y ago

อาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบเป็นยังไงคะ ขอความรู้หน่อยค่ะ คือบางครั้งหนูก็อั้น แอบกลัวค่ะ

ก่อนท้องก็เป็นคนฉี่บ่อยอยู่แล้ว พอท้องเข้าไตรมาส2ตอนนี้ แปบๆฉี่ค่ะ ฉี่ได้ครั้ง1แล้วเดินหรือทำอะไรได้แปบเดียวรีบเข้าห้องน้ำฉี่อีกแล้วค่ะ ท้องแรก เคยฉี่ช้าอั้นฉี่ แล้วเป็นกระเพาะปัสวะอักเสบ ท้องนี่ก็จะพยายามไม่อั้นฉี่ กลัวจะถุงน้ำคร่ำแตกอีกค่ะ ไหนจะฉีดยาหลายวันอีก

เราฉี้บ่อยมากค่ะ ตั้งแต่รู้ว่าท้อง บ่อยแบบกลางคืนเดินฉี่ทั้งคืน ตอนนี้เข้าไตรมาส2แล้วยังไม่หาย เกือบทุกชม. แจ้งคุณหมอคุณหมอบอกปกติของคนท้องค่ะ

2y ago

ระวังเบาหวานน่ะค่ะบางทีไม่ปกติหรอกบ่อยเกินไปอาจเป็นเบาหวานเราเป็นมาแล้ว

เกิดจากมดลูกขยายตัวใหญ่ขึ้น และไปเบียดกระเพาะปัสสาวะ ทำให้กระเพาะปัสสาวะเก็บปัสสาวะได้น้อยลง เลยทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยค่ะ

เพราะตอนตั้งครรภ์ มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้น จนไปกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้นค่ะ

ของเราช่วงไตรมาสเเรก ลุกเข้าห้องน้ำทุก ชม.ค่ะ พอเข้าไตรมาส2 เฉลี่ยเข้าห้องน้ำ 2ชั่วโมงครั้งค่ะ ดีขึ้นเรื่อยๆ

2y ago

แม่บ้านนี้11กุมพาค่ะ🥰

เป็นปกตินะคะ เราก็ฉี่บ่อยมากบางคืนแทบไม่ได้นอน น่าจะเป็นเพราะลองยังอยู่ต่ำค่ะ ถ้าโตเข้าไตรมาส 2 ก็จะค่อยๆหายไปค่ะ

ปกติเป็นคนไม่เข้าห้องน้ำตอนกลางคืนเลยค่ะ ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้15วีค เดินเข้าห้องน้ำบ่อยมาก ตื่นกลางคืน2-3รอบ

แม่ท่านไหน ตรวจโครโมโซม ที่อายุครรภ์ กี่ วีคค่ะ

1y ago

15ค่ะ