คนท้องฉี่บ่อย เกิดจากอะไรคะ เป็นอันตรายไหมอ่ะคะ

คนท้องฉี่บ่อย แบบนี้เป็ฯเรื่องปกติไหมคะ หากไม่ จะอันตรายหรือป่าวคะ

41 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่แต่ถ้าคุณแม่ตั้งครรภ์ในระยะแรกร่างกายกำลังเปลี่ยนแปลงค่ะแต่พอเข้า 4 เดือนขึ้นไปถึง 6 เดือนคุณแม่จะเริ่มดีขึ้นค่ะและจะปัสสาวะบ่อยในช่วง 7 เดือนขึ้นไปค่ะเพราะว่าน้องตัวใหญ่ขึ้นน้ำหนักน้องและน้ำหนักมดลูกจะหน่วงไปที่ช่วงล่างค่ะทำให้ไปเบียดกับกระเพาะปัสสาวะคุณแม่จึงรู้สึกว่าปัสสาวะบ่อยและอาจจะมีท้องแข็งร่วมด้วยเวลาคุณแม่อั้นปัสสาวะค่ะถ้ารู้สึกว่าปวดปัสสาวะคุณแม่ต้องปัสสาวะเลยนะคะอย่าทิ้งไว้นานค่ะเพราะอาจจะทำให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบและอาจจะติดเชื้อได้ค่ะ

2y ago

อาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบเป็นยังไงคะ ขอความรู้หน่อยค่ะ คือบางครั้งหนูก็อั้น แอบกลัวค่ะ