อยากทราบว่า คุณแม่ทานน้ำมะพร้าวได้ตั้งแต่น้องกี่เดือนค่ะ

29 ตอบกลับ

ควรทานเมื่อท้องแก่ค่ะ หรือไวสุดก็ช่วง5เดือน คนรอบตัวเรากินน้ำมะพร้าวตอนท้องอ่อนๆ แบบกินทุกวัน ผลคือแท้งค่ะ เพราะมะพร้าวมีฮอร์โมนบีบมดลูก คุณแม่เริ่มท้องเลยไม่ควรกิน ช่วงเริ่มท้องเรากินแค่ไข่ต้ม กล้วย (ตอนไม่รู้ว่าจะกินอะไร) ตั้งแต่ท้อง กินน้ำมะพร้าวไม่ถึง10ครั้ง เราเริ่มกินช่วง5เดือนค่ะ น้องไม่มีไขเลย

3 เดือนขึ้นไปค่ะ น้ำมะพร้าวมีประโยชน์มากค่ะแต่ถ้ากินเยอะก็ไม่ดี แม่ควรลองกิน 1 แก้วก่อนนะคะ แต่สำหรับเรากินไม่ได้เลยค่ะที่บ้านมีหลายต้นพอกินปุ๊บท้องเสียเลยค่ะเราน่าจะไม่ถูกกับน้ำมะพร้าวค่ะเลยไม่กินเลย

บ้านนี้เริ่มตอน 4 week ค่ะ เพราะไม่มีปัญหาสุขภาพ หลังจากที่ฝากครรภ์และได้ตรวจสุขภาพแล้ว ถ้าแม่มีภาวะแท้ง มดลูกเกาะต่ำ ควรเลี่ยงไปก่อนในช่วงไตรมาสแรกค่ะ

ตั้งเเต่รุ้ว่าท้องค่ะ ศึกษามาเเล้วว่ามีประโยชน์มาก น้ำตาลไม่ขึ้น เพราะน้ำมะพร้าวสด จืดมาก บางลูกเปรี้ยว 555555 วันนี้ก็ทานนึกว่าน้ำเปล่า

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องยันคลอดทานแค่ลูกเดียวค่ะ เพราะอยากกินเฉย ไม่กล้าทานบ่อยน้ำตาลเยอะก็ค่าน้ำตาลสูงเสี่ยงเบาหวานอีก

บ้านนี้ทานตั้งแต่รุ้ว่าท้อง จนตอนนี้น้องออกมาได้จะ3เดือน ทานทุกวัน อยากกินทุกวัน เจอก็ซื้อกินตลอด ค่าน้ำตาลปกติค่ะ

แม่ให้เราทาน​3เดือนแต่พอ​เข้าเดือน​7-8​ เราหยุดเพราะรู้สึกกินละมันปวดหน่วงๆท้องเลยหยุดไปค่ะ​

ที่บ้านแนะนำให้กินตอนเข้า6เดือนค่ะ ไม่รู้ทำไม แต่เด็กเกิดมาไม่มีไขเลยนะคะถึงมีก็มีน้อยมากๆ

บ้านนี้เริ่มทานตอน 5 เดือนค่ะ แต่ 2-3 วันทานที ทีละลูกค่ะ ทานเยอะไปก็อาจจะเป็นเบาหวานได้

หมายถึงคุณแม่ตั้งครรภ์อยู่ใช่มั้ยคะ ถ้าตั้งครรภ์อยู่จะกินได้หลังไตรมาสแรกค่ะ