📢 มาเร็วเข้า มาไวไว เกมส์นี้แจก เต้นท์ทรงปราสาทสุดน่ารัก! 🕍

สัปดาห์ที่ 4 มาแล้ว!! แค่เห็นรูปก็ต้องกรี๊ด รับรองเจ้าตัวเล็กชอบสิ่งนี้! 🎁 กติกาคือ ..... 💢 ต้องเข้าร่วมกิจกรรม และทำตามเงื่อนไข ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1053?lng=th 🔰 จากนั้นต้องทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วย

📢 มาเร็วเข้า มาไวไว เกมส์นี้แจก เต้นท์ทรงปราสาทสุดน่ารัก! 🕍
116 ตอบกลับ

ท้องแรก มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์แม่ค่ะ☺️ ครั้งที่1 พอตรวจดูว่าท้องก็ไปฝากครรภ์เลยค่ะ ไปถึงหมอซาวไม่เจอน้องหมอบอกว่าอาจเป็นท้องลม แม่ใจเสียมาก หมอนัดซาวอีกรอบ ไปครั้งนี้มีเรื่องเซอร์ไพรส์ค้า ซาวปุ้บเจอแฝดเลยค่ะ☺️ รีบไปฝากครรภ์อีกโรงบาลนึง ไปครั้งนี้ก็มีเรื่องเซอร์ไพรส์อีกแล้ว หมอบอกว่าน้องอยู่คนละถุงน้ำคร่ำนะ อีกคนน้ำในสมองเยอะ อีกคนปกติดี เลยต้องเจาะถุงน้ำคร่ำ(เจ็บมากค่ะ) ยังไม่รู้ผลเลยค่ะ รู้ผลวันที่9 แต่แม่กับพ่อขอให้ไอแฝดทำเซอร์ไพรส์อีกคือปลอดภัยทั้ง2คน ท้องแรกแม่ก็เจอเซอร์ไพรส์หลายเรื่องเลยค่ะ🤣 ขอให้มีเซอร์ไพรส์ได้ของรางวัลนี้ด้วยนะคะ🙏🏻

3y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🏻

* ตอนที่ตรวจขึ้น2ขีด น้ำตาไหลค่ะ ตรวจ3ครั้ง 3วันตรวจที แต่จริงๆก็รู้ตั้งแต่ครั้งแรกแล้วค่ะว่าลูกมาแล้ว เพราะประจำเดือนขาดและมาช้าเกินกว่าปกติที่เคยมาช้าที่สุด เราจดวันประจำเดือนมา นับย้อนหลังจากตอนนั้นไปได้ประมาณ1ปี เหมือนรู้ว่าจะมีเขาในตอนนั้นเลย เราว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ❤️ ยิ่งวันที่ไปซาวด์ดูเขาครั้งแรก เห็นตัวเขาและได้ยินเสียงหัวใจ น้ำตาก็ไหลทันทีครับ เขามาเป็นแรงผลักดัน เป็นแรงใจให้กับครอบครัวในเวลาที่กำลังท้อและไม่รู้ว่าจะไปต่อได้ขนาดไหน ขอบคุณเขาที่มาเกิดเป็นลูกของเรา อ้าวววจะร้องอีกแล้ว 😅😘❤️

แต่งงานมา3ปีตั้งใจอยากมีลูกอย่างเข้าปีที่2 แต่ด้วยความที่ว่าเรายังไม่พร้อมเลยไม่ได้คิด แต่ด้วยความอยากได้ลูกม๊ากกกก อีแม่เลยปล่อย แต่หนูก็มาจริงๆแม่นี้โครตดีใจทำตรวอะไรไม่ถูก หลังจากนั้นแม่ก็บอกไห้คุณพ่อทราบ แต่ใครจะไปรู้ว่าคุณพ่อตื่นเต้นกว่าแม่อีก กะจะพาแม่ไปตรวจวันที่ทราบเลย ด้วยความที่ทั้งคู่ยังตื่นเต้นที่รู้ว่าท้อง จนลืมไปว่าเดือนที่ท้อง เป็นเดือนเกิดของแม่ ยิ่งดีใจใหญ่เลยค่ะ พอไกล้คลอด ดันมาคลอดวันเดียวกับวันเกิดแม่ แถมได้ผู้หญิงสมใจอีพ่ออีแม่จริงๆ ปีนี้เป็นปีที่แม่โคตรดีใจเลยค่ะ

ยุวร่วมกันมาเกือบ2ปี ตั้งแต่แต่งงาน เราวางแผนกันจะมีลูกเลย เพราะเราต่างชอบเด็ก เห็นเด็กไม่ได้ พอเห็นแล้ว อยากมี อยากเล่น มีความสุขเวลาอยู่กับเด็ก ทำทุกวิธิทางเพื่ออยากได้ลูก แล้วในที่สุดเราก็มีลูก ความรู้สึกเมื่อรุวว่าตัวเองตั้งครรภ์ น้ำตาไหล ดีใจ บอกความรู้สึกตอนนั้นไม่ถูก ตอนตรวจวันนั้น สามีไม่อยู่ ไปกรีดยาง ตั้งใจจะสไพรสสามี พอสามีกลับมา ก็ให้ดูที่ตรวจครรภ์ สามีน้ำตาไหล กอดเราแน่น ดีใจแบบบอกไม่ได้ 😊😊😊 นี้เปนของขวัญที่พิเศษที่สุดของเราทั้ง2คน 💓ตอนนี้ 14w4d

ตอนที่รอบเดือนขาดนี่ลุ้นมากค่ะว่าจะใช้หรือเปล่า เครียดหรือเปล่าช่วงนี้ พอขาดไปสัก 7 วันเลยตัดสินใจซื้อที่ตรวจมาตรวจ ไม่ได้ซื้ออันเดียวนะคะ 4 อัน 4 ยี่ห้อ พอตรวจอันแรกเท่านั้นแหละ เข้มมากแม่ เลยลองอันที่ 2 ชัดเลยคราวนี้ ดีใจมากตอนนั้น รีบบอกแฟน ตอนนั้นอยู่คนละจังหวัดด้วยแถมโควิดด้วยช่วงนั้นมีปิดจังหวัดอีก แฟนเค้าดีใจมากพยายามทำทุกทางให้เราเดินทางมาอยู่ด้วยกันให้ได้ ตอนนั้นถึงเราจะห่างกันแต่ทำไมไม่รู้รู้สึกว่าเราอยู่ใกล้กันมากกว่าตอนยังไม่ท้องซะอีก

สวัสดีค่ะ ท้องเเรกค่ะ ครั้งแรกที่ตรวจเเล้วพบว่าตั้งครรภ์ วันนั้นเลิกงานเเล้วรู้สึกเพลีย เเล้วปวดท้องเเปลกๆ พักนั้นรู้สึกว่าตัวเอง ไม่ค่อยมีเเรง ทำอะไรก็เหนื่อยง่าย ลองซื้อที่ตรวจมาตรวจดู ขึ้น2ขีดเลยค่ะ นาทีที่รู้ว่าตัวเองท้องก็งงๆ เพราะประจำเดือนเพิ่งมาตอนต้นเดือน 😂 ร้องให้เลยจ้า รู้สึกตื่นเต้น ทำอะไรไม่ถูก รีบออกจากห้องน้ำโทรหาพ่อของน้องเลย น้ำตาไหล ออกมาอย่างบอกไม่ถูก พ่อของน้องตื่นเต้น ดีใจมาก ตอนนี้ลุ้นเพศอยู่ค่ะ #ทีมสิงหาค่ะ 🥰🥰🥰💓🤰

ก่อนจะรู้ว่าท้อง ก็เอะใจประจำเดือนไม่มา เลยให้สามีไปซื้อที่ตรวจครรภ์ เลยตรวจก็ขึ้น2ขีดตอนนั้นก็ตกใจกับสามีค่ะ แต่สามีกับยิ้ม เราก็ยิ้มตามเพราะเราอายุยังน้อยอายุแค่17สามีอายุ23 แต่สามีกับอยากมีลูก วินาทีนั้นเราดีใจนะคะที่เขาไม่ทิ้งเรากับลูก เขาทำงานเพื่อลูกตลอด จนคลอดแล้ว เขารักลูกกับเรา ดูแลอย่างดี เราโชคดีที่มีลูกน่าชังกับสามีที่ดีทั้งๆที่เราอายุยังน้อย เห็นหน้าลูกเราก็รักเขามาก จะเป็นแม่ที่ดีและพร้อมที่จะเลี้ยงให้มีอนาคตสดใสให้ได้ค่ะ

ความรู้สึกแรกเมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งท้อง เป็นความรู้สึกที่พิเศษมากดีใจจนพูดไม่ออก ตื่นเต้นดีใจ น้ำตาไหล มือสั่น วินาทีนั้นมีความสุขที่สุดเลยค่ะเมื่อรู้ว่ามีเจ้าตัวน้อยๆอยู่ในท้องยิ้มทั้งน้ำตา พอตั้งสติได้ก็ไลน์บอกส่มีเป็นคนแรก แล้วก็ไลน์พี่สาว ตามด้วยเพื่อนร่วมงาน หลังจากนั้นก็เก็บความดีใจไว้ไม่ไหวโพสต์ลงเฟสบุ๊ส แล้ววิญญาณของความเป็นแม่ก็สิงร่างทันทีเตรียมทำทุกอย่างเพื่อลูก รักลูกมากหลงรักลูกทั้งที่ยังไม่เจอหน้า🤰❤️