ปากมดลูกเปิด1ซม.

เราท้องได้38+1 สัปดาห์ ปวดท้องแข็งถี่ ไปหาหมอ ปากมดลูกเปิด1ซม. หมอให้กลับบ้านก่อน นัดให้ไปแอดมิดพรุ่งนี้เช้า หมอบอกยังไงก็คลอดพรุ่งนี้ อยากถามแม่ๆว่า คุณแม่ท่านไหนปากมดลูกเปิดเน็วบ้างคะ แล้วปวดท้องคลอดกันกี่ชั่วโมงบ้างคะ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

45 ตอบกลับ

บ้านนี้เปิด 1.25 เซ็นประมาณ 4-5 วันค่ะ วันคลอดคือมีมูกเลือดแต่ไปหาหมอ หมอบอกเปิดเพิ่มเป็น 2 เซ็นแต่ไม่ปวดท้องไม่มีอาการอื่นแต่ได้แอตมิดนอนรพ.ตั้งแต่บ่าย พอ 1 ทุ่มเริ่มปวดท้องปวดทั้งคืนถี่ขึ้นเรื่อยๆแต่ปากมดลูกไม่ยอมเปิด มาเปิดตอนตี 5 เป็น 3 เซ็น พอ 7 โมงเช้าหมอตรวจก็ยัง 3 เซ็นค่ะแต่เหมือนน้ำคร่ำแตก พอ 8 โมงเช้าปวดเหมือนปวดอึเหมือนมีลมเบ่งหมอเลยให้เข้าห้องคลอดแต่ปากมดลูกเปิดแค่ 4 เซ็นไม่ถึงครึ่งชม.ต้องคลอดเลยเพราะน้ำครึ่งแห้งแล้วเบ่ง 2 ทีออกมาเลยค่ะ แต่ตอนรอคลอดคือปวดมากๆทรมานทั้งคืนไม่ได้นอน

เรามีมูกเลือกอ่อนๆไปหาหมอ17:00ค่ะพอถึงหมอล้วงดูปากมดลูกไม่เปิดนอนรอเรื่อยๆมูกมูกเลือกไหลออกมาเยอะมากหมอบอกยังไงก็คลอดวันนี้ก็นอนรอยเรื่อยๆค่ะอาการเจ็บท้องก็เริ่มมาเรื่อยๆพีคตอนหมอล้วงอีกทีหมอนึกว่าล่วงเจอหัวเด็กเตรียมคลอดเลยค่ะแต่ตอนนั่นคิดอยู่ทำไมคลอดเร็วจังหมอล้วงผิดพึ่งเปิดเเค่3เซนหมอบอกซ้อมๆ เอาจริงๆนอนรอคลอดจนถึงตี04:46น้องถึงออกคือทรมานมากต่ะร้องจนเสียงสั่น...

เราไปหาหมอตามนัดวันที่8 เปิด1ซม. แม่บอกพรุ่งนี้คลอดแน่ๆ พอ5ทุ่มเริ่มปวดท้อง ปวดทุก5-10นาที จนถึงตี2แบบไม่ไหวเลยไปหาหมอ หมอบอกยังเปิด1ซม.ให้กลับบ้านก่อน 3-4ซม.ถึงจะให้นอน พอกลับมาบ้านไม่หายปวด ปวดหนักกว่าเดิม แบบทุกนาที จนถึงตีห้า เลยไปหาหมออีกรอบ สรุปเปิด4ซม. นอนรอปากมดลูกเปิด10ซม.ตอนเกือบๆ8โมง แล้วก็คลอดน้องตอน8:33เลยค่าาา ปวด8-9ชม.เลย ทรมานมาก😂

เราว่าถ้ามีมูกเลือดก่อนเร็วกว่าปวดก่อนนะ😂ปสก.บ้านนี้ตอนคนแรกปวดท้องก่อนมีมูกเลือดมดลูกเปิดช้ามากปวดตั้งแต่10โมงไปถึงรพ.หมอตรวจมดลูกเปิด2เซนนอนรอพอ6โมงเยนเปิดแค่6เซนหมอฉีดยาเร่งคลอดให้ได้คลอดตอนตี 3 ส่วนคลอดคนที่2มีมูกเลือดก่อนแต่ไม่ปวดท้องเลยไปถึง รพ.11โมงปากมดลูกเปิด3เซนซักพักน้ำคล่ำแตกหมอฉีดยาเร่งคลอด ได้คลอดตอนบ่าย3ค่ะ

บ้านนี้มีมูกเลือดเเต่ไม่ปวดท้องเลยยังไม่ไป รพ.พอเช้ามารู้สึกน้องดิ้นน้อยเลยไปหาหมอตอน 8 โมงปากมดลูกเปิด 3 เซน 11 โมงหมอเจาะน้ำคร่ำเริ่มเจ็บท้องถี่ขึ้นเรื่อยๆจนแอบเบ่งหมอเขามาตรวจปากมดลูกอีกทีตอน บ่าย 3 ปากมดลูกเปิด 10 เซน คลอดน้องตอน 4 โมงเย็น

1y ago

เบ่งเหมือนกันแบ่งทีน้ำแตกออก

บ้านนี้ถึงรพ. หมอเช็ดดูก่อนเพราะน้ำยังไม่เดินเช็ดแล้วเปิด1เซ็น ควานปาก เจาะน้ำคล่ำเลยค่ะ แม่นั่งท่าผีเสื้อตลอดเลยค่ะ อยากยืนบริหารอุ้งเชิงกรานเหมือนฝรั่งเขาทำกัน แต่หมอสั่งห้ามไม่ให้ยืน เลยต้องนั่งท่าผีเสื้อเอา ตลอด6ชม. ทรมานมากๆ

1y ago

ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการปวดได้ระดับนึง และทำให้ปากมดลูกอุ้งเชิงกรานเปิดขยายเร็วขึ้น

อาการปวดท้องนานไม่นานแล้วแต่คนด้วยค่ะแม่ ของเราลูกคนแรกน้ำคร่ำไหล่ตอนตี 2 คลอดอีกที 7 โมงครึ่ง คนที่ 2 ปวดท้องมีเลือดออกตอนตี 4 คลอดอีกที 8 โมงครึ่งค่ะ ถ้าปากมดลูกเปิดไม่ถึงที่ 10 ซ. ก็ต้องนอนรอคลอดต่อไปค่ะแม่ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้เจ็บท้องวันกำหนดคลอดพอดีค่ะ ท้องปั้นบ่อย ไม่ปวด ไม่เจ็บอะไรเลย พอไปถึงโรงบาล 3 ทุ่มครึ่ง ปากมดลูกเปิด 5 เซนแล้ว นอนสักพักพยาบาลมาเจาะถุงน้ำคร่ำให้ ตอน4 ทุ่ม เที่ยงคืน หมอให้ยาเร่งคลอด 4 ชม คลอดเลยค่ะ

ประสบการณ์เรา ตอนท้องแรก ปวดถี่มีตกขาวสีน้ำตาล หาหมอวันศุกร์เย็นปากมดลูกเปิด1 ซม. หมอให้นอนรอดูอาการอาทิตย์ก็ยัง 1 ซม.หมอบอกวันจันทร์รอหมอใหญ่ตรวจ สรุปเจาะน้ำคร่ำเร่งคลอดเจาะ 8โมง คลอด11:45 ปวดมากคลอดเองค่ะ

แม่ท้องแรก เปิด3 เซน ไป โรงพยาบาลหมอถามจะกลับบ้านหรือนอนเราเลือกนอน 1 ชม ต่อมาคลอดเลยค่ะ ปวดท้องแปปเดียว ตอนนี้ท้อง2 ได้ 38 w ยังเงียบๆอยู่เลย หมอนัด 13 ธ.ค.แต่เราเลือกคลอดธรรมชาติค่ะ ลุ้นต่อไป