ปากมดลูกเปิด1ซม.

เราท้องได้38+1 สัปดาห์ ปวดท้องแข็งถี่ ไปหาหมอ ปากมดลูกเปิด1ซม. หมอให้กลับบ้านก่อน นัดให้ไปแอดมิดพรุ่งนี้เช้า หมอบอกยังไงก็คลอดพรุ่งนี้ อยากถามแม่ๆว่า คุณแม่ท่านไหนปากมดลูกเปิดเน็วบ้างคะ แล้วปวดท้องคลอดกันกี่ชั่วโมงบ้างคะ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

45 ตอบกลับ

บ้านนี้เปิด 1.25 เซ็นประมาณ 4-5 วันค่ะ วันคลอดคือมีมูกเลือดแต่ไปหาหมอ หมอบอกเปิดเพิ่มเป็น 2 เซ็นแต่ไม่ปวดท้องไม่มีอาการอื่นแต่ได้แอตมิดนอนรพ.ตั้งแต่บ่าย พอ 1 ทุ่มเริ่มปวดท้องปวดทั้งคืนถี่ขึ้นเรื่อยๆแต่ปากมดลูกไม่ยอมเปิด มาเปิดตอนตี 5 เป็น 3 เซ็น พอ 7 โมงเช้าหมอตรวจก็ยัง 3 เซ็นค่ะแต่เหมือนน้ำคร่ำแตก พอ 8 โมงเช้าปวดเหมือนปวดอึเหมือนมีลมเบ่งหมอเลยให้เข้าห้องคลอดแต่ปากมดลูกเปิดแค่ 4 เซ็นไม่ถึงครึ่งชม.ต้องคลอดเลยเพราะน้ำครึ่งแห้งแล้วเบ่ง 2 ทีออกมาเลยค่ะ แต่ตอนรอคลอดคือปวดมากๆทรมานทั้งคืนไม่ได้นอน