ปากมดลูกเปิด1ซม.

เราท้องได้38+1 สัปดาห์ ปวดท้องแข็งถี่ ไปหาหมอ ปากมดลูกเปิด1ซม. หมอให้กลับบ้านก่อน นัดให้ไปแอดมิดพรุ่งนี้เช้า หมอบอกยังไงก็คลอดพรุ่งนี้ อยากถามแม่ๆว่า คุณแม่ท่านไหนปากมดลูกเปิดเน็วบ้างคะ แล้วปวดท้องคลอดกันกี่ชั่วโมงบ้างคะ?#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

45 ตอบกลับ

เราไปหาหมอตามนัดวันที่8 เปิด1ซม. แม่บอกพรุ่งนี้คลอดแน่ๆ พอ5ทุ่มเริ่มปวดท้อง ปวดทุก5-10นาที จนถึงตี2แบบไม่ไหวเลยไปหาหมอ หมอบอกยังเปิด1ซม.ให้กลับบ้านก่อน 3-4ซม.ถึงจะให้นอน พอกลับมาบ้านไม่หายปวด ปวดหนักกว่าเดิม แบบทุกนาที จนถึงตีห้า เลยไปหาหมออีกรอบ สรุปเปิด4ซม. นอนรอปากมดลูกเปิด10ซม.ตอนเกือบๆ8โมง แล้วก็คลอดน้องตอน8:33เลยค่าาา ปวด8-9ชม.เลย ทรมานมาก😂