แม่ๆ

ภาวะรกต่ำ เสี่ยงไหมคะ ตรวจเจอตอน7เดือน

8 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นอยู่ค่ะ ซาวด์เจอตั้งแต่ตอน 4 เดือน ตอนนี้เข้าเดือนที่ 5 แล้วคะ ระวังต่อไปทำตามคำแนะนำหมอทั้งหมด 16 พ.ค นี้ ซาวด์ดูอีกรอบคะว่ารกจะตามขึ้นมาไหม ช่วงนี้หมอให้เฝ้าระวังมีเลือดไหลคะ งดมีอะไรกันกับแฟน เสี่ยงแท้ง ให้ระวังมีเลือดออก

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคะ บ้านนี้ตอนท้องที่2ก็รกต่ำมีเลือดไหลจนต้องแอดมิดช่วง5-6เดือน ประครองให้ครบกำหนดผ่า38วีค ตอนนี้ท้องที่3ก็มีภาวะเดิมท้องได้24วีคแล้วประครองให้ถึง3สิงหากำหนดผ่า

เสี่ยงค่ะ เสี่ยงแท้ง. เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ แม่ต้องนอนนิ่ง ไม่ทำงานหนัก ไม่ยกของหนัก ไม่ยืนรึเดินบ่อยค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ

ก่อนหน้านี้แม่ได้ซาวนด์มั้ยคะ เคยถามคุณหมอคุณหมอบอกว่าถ้าจะต่ำจะเจอตั้งแต่อายุครรภ์3-4เดือนค่ะ

5y ago

ก่อนนี้ฝาก รพ.รัฐ หมอก็ไม่ได้บอกอะไร เพิ่งย้ายมาฝากคลินิคฝากพิเศษ หมอบอก ตัวเราเองก็แอบเครียดอยู่บ้างกลัวลูกเป็นอะไร

ไม่ทราบว่าภาวะ รกเกาะต่ำมันเป็นยังไงค่ะ อธิบายให้ฟังหน่อย แอบกัวเหมือนกัน เพราะลูกยุต่ำมาก

5y ago

จะทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดและเสี่ยงผ่าคลอด

ขอบคุณทุกคำแนะนำนะค่ะ🙏

เสี่ยงอยู่นะคะคุณแม่