น้องไม่ชอบนอนคว่ำ

น้องได้ 2 เดือน 29 วันแล้วค่ะ แต่ไม่มีท่าทีจะคว่ำเลยค่ะ เวลาจับน้องคว่ำน้องไม่ชอบนอนแล้วก็ร้องมีวิธีแก้มั้ยคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ถ้าน้องหลับสนิทแล้ว จับน้องนอนคว่ำได้ค่ะ หัดน้องตอนน้องหลับจะง่ายกว่าค่ะ แต่ต้องให้น้องหันหน้าไปด้านซ้ายหรือขวานะคะ ห้ามเอาหน้าแนบหมอนเดียวหายใจไม่ออกค่ะ บ้านนี้หัดน้องตั้งแต่อายุได้ไม่กี่วัน ช่วยให้คอแข็งเร็วด้วยค่ะ

ลูกคนแรก จับนอนค่ำตั้งแต่เดือนแรก เราต้องดูและเปลี่ยนท่าให้ทุก15นาทีนะคะ ยกตูดขึ้นหน่อยหนึ่งด้วยนะคะ จะได้หายใจสะดวก และนอนจะไม่สะดุ้งเวลานอน หัวทุยสายมากคะ

เดี๋ยวเค้าก็คว่ำเองค่ะแม่ คอเค้าไม่เเข็งแรงดี ไม่นอนคว่ำอ่ะดีแล้วค่ะ เดี๋ยวหน้าฟุบกับที่นอนยกคอขึ้นเปลี่ยนข้างไม่ได้ อันตรายถึงชีวิตค่ะ

5y ago

น้องยกคอขึ้นนะคะ ยกอกด้วยแล้วก็ร้องค่ะ

บ้านนี้น้องชอบนอนคว่ำเป็นส่วนใหญ่ น้องชอบนอนสดุ้งตื่นเลยติดนอนคว่ำตอน ตอนนี้4 เดือนคว่ำดิ้นไปมาได้ไกลมากค่ะ

จะคว่ำทำไมคะ พอถึงเวลาเค้าจะคว่ำเอง เค้าห้ามให้เด็กนอนคว่ำเพราะกลัวไหลตาย บ้านนี้ลูกไม้นอนคว่ำเลย สบายใจ

จะให้รีบคว่ำไปทำไมสองเดือนน้องยังคอไม่แข็งเลยสี่เดือนนู้นน้องถึงจะคว่ำเองอย่าพึ่งรีบร้อนสิค่ะ

บ้านนี้ก่อยังไม่คว่ำเหมือนกันคะ2เดือน17วันแล้วจับคว่ำก่อยกหน้าไม่ขึ้นอีก

จับนอนตะแคงก็พอคะ หัวสวยด้วยและช่วยให้น้องหัดคว่ำได้ง่ายคะ

ค่อยๆฝึกค่ะ ตอนเอาคว่ำลองคุยกับเค้าไปด้วย ครั้งละ3-5นาทีพอ

ปล่อยไห้เขาคว่ำเองเถอะค่ะ ไม่ต้องรีบร้อนนะคะคุณแม่