น้องไม่อึมา2วันแล้วค่ะ

น้องได้ 2 เดือน 14 วัน น้องไม่อึมา2 วันแล้วค่ะ กินนมแม่ล้วนๆ ทำไงดีค่ะแม่ๆ

15 ตอบกลับ

ปกติค่ะ​ นมแม่ดูดซึมได้หมดค่ะ​ ไม่ถ่าย7วันยังได้เลยค่ะ​ ต้องดูอาการน้องด้วยนะคะ​ ว่าน้องอึดอัดท้องมั้ย​ มีอาการบิดตัวมั้ยด้วยจ้า

ลูกเราก้เคยเปนค่ะ 3-4 วันถ่ายที นมแม่ ย่อยง่ายค่ะ กากน้อย เลยทำให้น้องบางคนไม่ถ่ายบ่อยค่ะ

ไม่งั้นคุณแม่ลองทานพวกมะละกอ เผื่อเวลาน้องกินนมจากเต้าจะได้ช่วยกระตุ้นให้ถ่ายค่ะ

ปกติจ้า ถ้าน้องไม่งอแง แม่ลองทานมะละกอสุก แก้วมังกร หรือไม่ก็ส้มค่ะ

ถ้าลูกไม่งอแงปวดท้องก็ปกติค่ะ แต่ลูกบ้านนี้เค้าต้องถ่ายทุกวัน

บ้านนี้ก้เปนค่ะ ปกติดีถ้าลูกไม่ร้อง

ปกติค่ะแม่น้องสามารถไม่อึถึง5วันค่ะ

กินพวกส้ม หรือมะละกอดูค่ะแม่

ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าไม่งอแง

ให้กินนมส่วนหน้าจ้า