ร่างกาย

น้องได้5เดือน17วันไม่ยอมคว่ำ เวลายอกล้อก็ยิ้มมั้งไม่ยิ้มมั้งชอบก้มหน้าตลอดเวลาจะเป็นไรไหมค่ะ แนะนำวิธีทำให้ลูกเล่นยอกล้อกลับหน่อยคะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ เสือยิ้มยากค่ะ ตอนนี้ 10 เดือนครึ่งแล้ว ยิ้มเก่งมากค่ะ ไม่มีวิธีหรือคำแนะนำ เพราะทุกๆวันจะยิ้ม เล่น หัวเราะกับลูกตลอด ลูกก้อจะค่อยๆซึมซับเอาค่ะ

น้องเป็นไปตามวัยของเค้าค่ะ ให้มันเป็นไปตามพัฒนาการของเค้า อย่าคิดมากค่ะ เด็กบางคนไม่เหมือนกัน ค่อยๆฝึกไปค่ะ เล่นจะเอ๋กับน้องบ่อยๆ น้องจะชอบค่ะ

บ้านนี้พรุ่งนี้ 5 เดือนก็ยังไม่คว่ำเองเลยค่ะ ต้องเอามือพลิกก้นเริ่มให้ ตอนนี้น้องเริ่มหัดนั่งแล้ว ก็เลยว่าจะหัดนั่งแล้วก็ข้ามพลิกตัวไปเลยค่ะ 555

4y ago

ผู้ใหญ่ทางบ้านก็ว่าแบบนั้นเหมือนกันค่ะ

รองจับเขาคว่ำบ่อยๆครั้งละ4-5นาที เดียวเขาจะคว่ำได้เองค่ะ หลานที่บ้านจับหัดให้ตั้งแต่เดือนแรกๆจนต้อนนี้3 เดือนคว่ำเองได้แล้วค่ะ

พาน้องคว่ำทุกเช้าค่ะ บ้านนี้ก็คว่ำตอน4เดือน แม่จะช่วยน้องคว่ำฝึกน้องคว่ำประจำ ไม่นานน้องพลิกคว่ำเองเลยค่ะแม่ดีใจมาก

จับคว่ำทุกวันคะ ให้น้องฝึกชันคอคอน้องแข็งแล้วจะคว่ำเองคะ บ้านนี้น้องก็คว่ำเองได้ตอน5เดือนชอบก้มหน้ามองต่ำตลอด

ลองซื้อของเล่นพวกกรุ๊งกริ๊งมีเสียงมาให้น้องเล่นดูนะคะ

4y ago

จะเอาเข้าปากอย่างเดียวเลยค่ะ

5​ เดือน​ 9​ วันก็ยังไม่คว่ำ​ ชอบก้มหน้าเหมือนกันค่ะ​

บ้านนี้ก็คว่ำได้ตอน 5 เดือนค่ะ

ของเล่นสีๆมีเสียงให้มองตามค่ะ

4y ago

จะเอาเข้าปากอย่างเดียวเลยคะ แต่บางทีก็ไม่สนใจนะคะ