2เดือน2วัน

น้องได้2เดือน2วันเวลานอนมีเสียงครืดคราดปกติไหมค่ะ

17 ตอบกลับ

ถ้าเปิดพัดลมให้น้อง ควรเปิดให้สายอย่าจ้อให้ลูกมีส่วนหายครืดคราด แล้วครอบครัวคนรอบคมีใคร ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ไหม ถ้ามีไล่ไปไกลๆเลย #ถ้าไม่สบายใจไปคุณหมอนะคะ ลูกเราตอนสองเดือนแบบเหมือนกับพอพาไปหาหมอ บอกว่าปกติทั้งเอกซเรย์ปอดลูกปกติ หมอบอกว่าตอนกลางใส่เสื้อแขนยาวกางเกงขายาวให้ลูกนอน ช่วงนั้นหน้าร้อนเราใส่บางๆให้นอน

ต้องดูอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ตัวร้อน มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก หายใจครืดคราด กระสับกระส่าย งอเเง เเนะนำพบเเพทย์ เเต่ถ้าครืดคราดอย่างเดียวช่วงกลางคืนเเนะนำสวมเสื้อเเขนยาวกางเกงขายาวนอน เพราะกลางคืนอากาศจะเย็น ควรทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอค่ะ เพราะบางบ้านเปิดแอร์นอน ขอบคุณค่ะ🤟

1y ago

ผมจะต้มน้ำ ใบมะขาม หอมแดงให้อาบคับ เช้าเย็น กลางคืน ตีหอมใหญ่ หรือ หอมแดงไว้หัวนอน สำรองหายแน่คับ บ้านนี้ทำเเบบนี้

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ แต่ไม่ทุกวันนะคะ โตมาก็หายไปเอง หลังกินนมอุ้มเรอ และอุ้มหัวน้องให้สูงต่อสักพักนะคะอย่ารีบวางนอนราบ และแาจลดปริมาณนมลงหน่อยจะพอช่วยได้

ปิดแอร์เลยคับ แล้วให้เปิดพัทลมซ่ายไปมา ห้ามจ่อเด็ดขาด หรือ แอร์กับพัทลมเปิดพร้อมกันจะทำให้ปอดเด็กทำงานหนัก พยายามให้ดื่มน้ำต้มสุกเยอะๆๆ เดี่ยวหายคับ

1y ago

เด็ก 2 เดือน 2 วัน หมอปัจจุบัน ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำ หรืออาหารอื่นทุกชนิด ก่อน 6 เดือนค่ะ ให้ดื่มแต่นมแม่ล้วน ถ้านมแม่น้อยก็นมผงชงให้ดื่มได้แต่ปริมาณ การตวงต้องตามข้างกระป๋องบอกไม่งั้นจะเป็นอันตรายกับทารกค่ะ

บ้านนี้ก็เป็น เวลาลูกกินนมเสร็จก็ให้เหรอก่อน จะเอาลงนอน เวลานอนอย่าเปิดพัดลมจ่อ ให้เปิดไกลๆๆ และใช้แผ่นแปะหัวหอมด้วย นานๆๆ ไปอาการก็จะหายไปเอง

จะไม่ค่อยดีกับลูกเท่าไหร่ หายใจไม่สะดวก บ้านนี้ใช้แผ่นหัวหอมแปะ ทาวิค ไม่เปิดพัดลมจ่อ

2mo ago

น้องไข้สูง ต้องเปิดพัดลมส่ายค่ะ ไม่ต้องจอน้องจะเย็นเกินไป แนะนำให้พาน้องไปสูดอากาศข้างนอกบ้างนะคะ

น้องน่าจะมีเสมหะไหมค่ะ บ้านนี้เป็นค่ะ ให้กินน้ำเยอะหน่อยไล่นม ไม่รู้ถูกไหมแต่น้องหายค่ะ

2mo ago

น้องไม่สบายค่ะ ไปพบแพทย?ที่โรงพยาบาลดีกว่านะคะ

น้องเสลดติดคอค่ะ คุณแม่ต้องนวดคอน้อง แล้วใช้ที่ดูด เพื่อให้เสลดออกมากดจุดค่ะ

คุณแม่ต้องเปิดพัดลมส่ายนะคะหรือเปิดผ่านๆค่ะ

ลองให้นมแบบปั้มใส่ขวดคะอาการคลืดคลาดจะหายคะ