น้องได้1เดือน15วัน กินนมครั้งละ2ออน น้อยไปไหมค่ะ

21 ตอบกลับ

เด็กอายุ 1 – 6 เดือน ต้องการน้ำนมวันละ 25 ออนซ์ (750 มิลลิลิตร) หรือเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 19 – 30 ออนซ์ (570 – 900มิลลิลิตร) ต่อวันค่ะ ต้องลองหารด้วยจำนวนมื้อดู น่าจะกะปริมาณได้ว่าให้ลูกกินมื้อละกี่ออนซ์ดีค่า

4y ago

ค่ะ

บ้านนี้ 2 เดือน 3 วันครั้งละ4-5 ออนถึงยอมสงบ แต่ถ้าตอนออกจากโรงบาลไม่ต่ำกว่าครั้งละ3 ออนจุมากกก..ตอนนี้น้ำหนัก 6 โลไปเรียบร้อยแล้ว

บ้านเราใช้วิธีคำนวนแบบนี้ค่ะ แต่ก็ไม่ฟิกส์นะคะว่าต้องกินทุก 3 ชม. ถ้าหิวก่อนก็สามารถให้ได้ค่ะ

ที่บ้านก็ประมาณนี้ต่อครั้งค่ะ โตมาหน่อยก็ค่อยๆ กินจุขึ้น

บ้านนี้กิน​ 3-4ออนซ์ต่อครั้ง​ อายุ1เดือน10วันค่ะ

4y ago

ทานเท่ากันเลยค่ะ 3-4 ออนต่อครั้ง แต่ลูกไม่อ้วนเลย ลูกได้ 28 วันค่ะ น้ำหนักแรกคลอด 3050 ปัจจุบัน 3080 ค่ะ ยาว 60 ซม.เด็กผู้ชาย อยากให้อ้วนกว่านี้ เพราะเเขนขาลูกเล็กมากน่าสงสาร

บ้านรี้ก้อกินครั้งละ 2 ออนซ์ แต่กินบ่อยค่ะ

ปกติค่ะกินเท่ากับเจ้าตัวเล็กที่บ้านเลย

บ้านนี้กิน4oz ตั้งแต่ออกจากรพ.(เยอะมาก)

ของเราคุณหมอให้ทาน 2.5 ออน ค่ะ

ปกติเด็กแรกเกิดค่ะ