กินนม

อยากทราบเด็ก1เดือน18วัน กินนมครั้งละ3ออน เยอะไปไหมค่ะ ให้น้องกิน2ออนแล้วน้องไม่อิ่มผ่านไป1ชั่วโมงกินอีก

3 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ลูกชาย1เดือน12วัน กินมื้อละ3ออนซ์ บางมื้อก็4-4.5ออนซ์ค่ะ เราปรึกษาคุณหมอบอกว่า ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ ถ้าน้องกินแล้วไม่อ๊อกออกมาก็ไม่เป็นไร เพราะเด็กบางคนหิวเก่งจริงๆ ส่วนนึงมาจากกรรมพันธุ์ฝั่งพ่อด้วยค่ะ ถ้าฝั่งสามีโครงใหญ่ น้องมีสิทธิ์กินจุมากๆค่ะ

บ้านนี้ 1 เดือน 16 วัน กิน 3 ออนซ์ ค่ะ บ้างครั้ง ก็ 3 ชม. กิน (บางครั้งก็ 2 ชม. หิวอีก ) ตอนนี้ น้องน้ำหนัก 4.7 ก.ก

วัยนี้ทานนม 2-3 ออนซ์ ทุก 3 ชม. รวม 8 มื้อ นับตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงตีห้าค่ะ

4y ago

ตอนยังไม่ถึงเดือนน้องก็กินเป็นเวลาค่ะ ตอนนี้เหมือนจะกินตลอดเวลา