ขอถามแม่ๆคะ

น้องได้1เดือน กินนมครั้งละ2ออนบางทีไม่ถึงชั่วโมงกินอีก2ออนปกติไหมคะ น้องบ้านอื่นกินนมยังไงบ้างคะกินเยอะไหมคะ

3 ตอบกลับ

ถ้าเฉลี่ยตามเกณท์ เอาน้ำหนักน้อง คูณ120 หาร30 จะได้จำนวนออนซ์ที่น้องต้องกินต่อวันค่ะ แต่โดยเฉลี่ยเด็กแรกเกิดจะกินขั่วโมงละออนซ์ เพราะกระเพาะน้องเล็กไม่ถึง2ออนซ์เลยค่ะแม่ ลองเช็คดูบางทีน้องทำปากอยากดูดไม่ได้แปลว่าหิวเสมอไปนะคะ อาจจะแพมเพิสเต็ม,ไม่สบายตัว,ท้องอืด

ทางนี้กิน4ออน ทุก3 ชม. แบ่งกิน2ออน แล้วเรอ เปลี่ยนเพิส แล้วกินอีก2ออน จับเรอ ค่อยนอนค่ะ

ตามนี้จ้า