ประกันสังคมใช้ของพ่อได้ไหมค่ะหลังคลอด

ไม่ได้ จดทะเบียน สามารถใช้สิทธิ์ของพ่อได้ปะคะ

6 ตอบกลับ

ได้ค่ะ มีหนังสือยินยอมว่าเป็นสามีภรรยาอย่างเปิดเผย ต้องไปติดต่อที่ประกันสังคม

ต้องครบ 6 เดือนหลังจดทะเบียนค่ะถึงใช้สิทธิ์พ่อเบิกได้

ต้องจดทะเบียนหรือพ่อรับรองบุตรค่ะถึงจะได้

ใช้เบิกค่าคลอด กับประกันสังคมได้ค่ะแม่

ถ้าไม่จดทะเบียนสมรส เบิกไม่ได้ค่ะ

ถ้าจดรับรองบุตรเบิกได้ค่ะ