เงินสงเคราะห์​บุตร​ประกัน​สังคม​

ไม่ได้​จดทะเบียน​กันแต่แม่มีประกันสังคมพ่อไม่มีค่ะจะได้เงินสงเคราะห์​บุตร​มั้ยค่ะ

5 ตอบกลับ

ได้ค่ะ เงินสงเคราะห์จากแม่(ผู้มีประกันสังคม) สามารถเบิกได้โดยไม่ต้องมีทะเบียนสมรสหรือใบรับรองบุตร แต่หากผู้เป็นแม่ไม่มีประกันสังคม และต้องการจะเบิกสินทธิ์ของพ่อจะต้องมีทะเบียนสมรสหรือใบรับรองบุตรค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​มากค่ะ

ได้ค่ะ โดยไม่ต้องจดทะเบียนสมรส เบิกฝ่ายแม่จะได้เยอะกว่าด้วยค่ะ

ได้ค่ะ