ใครเคยผ่านจุดนี้บ้าง

ไม่เจ็บท้องไม่มีอาการอะไรเลย เเต่เลยกำหนดเเล้ว หมอนัดให้ไปนอนโรงบาลควรไปดีไหมค่ะ กลัวโดนยาเร่งคลอดอ่ะค่ะมีเเต่คนบอกว่าเจ็บ🥺🤦‍♀️

20 ตอบกลับ

คุณคะถึงไม่เร่งถ้าปวดเองก็เจ็บอยู่ดีคะ เร่งช่วยให้เจ็บเร้วขึ้นไวขึ้นกว่าเจ็บเองอีกคะ เรื่องเจ็บปวดมันหนีไม่พ้นหรอกคะห่วงชีวิตคุณกับลูกก่อนเถอะเพราะถ้าลูกเสียในท้องตอนไหนก็ไม่รุ้ไม่ยอมไปหาหมอก่อนคนที่จะเป็นอะไรตามลูกก็คือตัวคุณนะคะ

พี่ที่ทำงานก้อเพิ่งคลอดค่ะ เลยกำหนด3วัน ไปหาหมอ หมอจะกระตุ้นปากมดลูกก่อน ถ้ากระตุ้นแล้วยังไม่มีท่าทีว่าจะออกก้อจะเร่งคลอดค่ะ แต่ทางที่ดีไปหาหมดก่อนดีที่สุดค่ะ เราจะได้รุ้ว่าลูกเราพร้อมคลอดหรือยัง

แล้วไม่กลัวลูกเป็นอะไรหรอค่ะ ถ้าไม่จำเป็นหมอเขาไม่เร่งหรอก ที่เร่งเพราะครบกำหนด เกินกำหนด รกเสื่อม น้ำคร่ำน้อย เด็กตาย โทษหมออีก จะเป็นแม่คนดันกลัวเจ็บ

กลัวเจ็บแต่ไม่กลัวลูกเป็นอะไร เราเองก็ยังไม่ถึงกำหนด แต่เราสั่งคนที่บ้านเลยว่าถ้าเราคลอดยาก รึว่าลมเบ่งไม่พอ คือผ่าเลย ไม่ต้องรอ ลูกสำคัญสุด

ไปเถอะค่ะเราเจ็บตั้งแต่วันที่25ตอน5ทุ่มปากมดลูกไม่เปิดโดนเร่งคลอด27บ่ายโมง คลอด27ตอนบ่าย3ครึ่ง พอคลอดแล้วก็หายเจ็บละจร้า

ไปเถอะค่ะ ถ้าปล่อยให้เลยกำหนดนานๆไม่ดีต่อเด็กในท้องเท่าไหร่นะคะเพราะรกจะเริ่มเสื่อม สู้ๆค่ะแม่นิดเดียวเท่านั้น🙂

คลอดแบบใหนก่อต้องเจ็บอยุ่แล้วค่ะ แล้วเลยกำหนดคลอดมาแล้ว เราควรไปตามนัดที่หมแบอกนะค่ะ เพือความปอดภัยของลูกละคุณแม่

ทำไมถึงกลัวค่ะ ถ้าไม่ถึงที่สุดเขาก็ไม่เร่งหรอกค่ะ รีบไปหาหมอนะค่ะ คลอดออกมาระวังน้องจะเป็นไร ควรหวงลูกเยอะๆๆนะ

2y ago

นั่นสิคะ กลัวเจ็บแต่ไม่กลัวลูกตาย😅

เลยกำหนดคลอดคนแรกไม่ยอมไปหาหมอสุดท้ายผ่า น้องออกมาสำลักน้ำขี้เทาค่ะ ได้นอนห้อง NICU เด็ก แนะนำแม่ไปหาหมอดีกว่านะคะ

รีบไปเถอะค่ะ เจ็บไม่ได้ต่างจากปวดท้องเองเท่าไรหรอกอาการพอกันเลย ถ้าไม่มีอะไรหมอจะไม่มีทางเร่งคลอดแน่นอน