ตอนนี้ท้องได้ 37+4วีค

ไปอัลตร้าซาวด์มาล่าสุดหนักแค่2,400 มีวิธีไหนเพิ่มน้ำหนักลูกแบบเร่งด่วนบ้างมั้ยคะ

29 ตอบกลับ

ไข่ต้มวันละ 3 ลูก กินนม วันละ 3 กล่อง ค่ะ บ้านนี้ 35+5 น้ำหนัก 2626 กรัมค่ะ หมอจะให้ผ่าคลอดสัปดาห์ที่ 37 ค่ะ เรามานอนอยู่โรงบาลเป็นเดือนแล้วค่ะ ตั้งแต่วันที่ 4/10/2566 เลือดออกมาเหมือนเป็นประจำเดือนเลยค่ะ เป็นรกเกาะต่ำแบบปิดทางช่องคลอด เบาหวาน แล้วเลือดซีดด้วยค่ะ จำไม่ได้แล้วว่าหมอให้เริ่มกินตั้งแต่สัปดาห์ที่เท่าไร แต่แม่รู้สึกกินจนเอียนแล้วค่ะ

นมโปรตีนค่ะ ซื้อได้ที่ 7-11 บ้านนี้ดื่มทุกวัน วันละ 2 ขวด เช้าเย็น ลดแป้ง เพิ่มผักใบเขียว ตั้งแต่ 28 วีค ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์แล้ว ว่าดื่มได้ แต่ถ้าแม่กินไข่ต้มได้ วันละ 3-5 ฟอง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ช่วยได้ค่ะ บ้านนี้ ยิ่งท้องแก่ ยิ่งกินข้าวได้น้อย เลยเน้นไปที่นมแทน ตอนนี้ 35 วีค น้ำหนักน้อง 2,700 ค่ะ

กินไข่เนื้อสัตว์ไม่ติดมันเน้นโปรตีนเยอะๆค่ะ ลดพวกแป้งลง กินนมให้หลากหลายค่ะ เรากินทั้งถั่วเหลืองอัลมอนด์นมวัวค่ะสลับๆกันแล้วก็ผสมจมูกข้าวไรเบอร์รี่กินวันละ2แก้วค่ะ น้ำหนักลงลูกดีมากเลย ใกล้คลอดแล้วสู้ๆนะแม่

มาอีกรอบ มาแจกของเด็ก ชุดลูกสาว0-2ขวบ ขวดนม ที่นอน เปล จัมเปอร์ แพมเพิส ผ้าอ้อม ผ้าห่อ ถุงมือ หมวก เครื่องนึ่งขวดนม เครื่องปั้มนม รถเข็น รถกลม 🙏ทักมานะคะ🙏แม่จะไม่ทักไป #id.tong5783 @มานะคะ🥲

37w+2d 3,100 กินไข่ต้มวันละ3ฟอง เช้า-เที่ยง-เย็น นมถั่วเหลืองกินช่วงเช้า หลังจากนั้นเป็นนมจืด กินวันละ3กล่องเช่นกันค่ะ ทานพวกผักใบเขียวด้วย ผลไม้เน้นเป็นกล้วย กับผลไม้ที่มีวิตามินซี

ไข่วันละ2-3ฟอง นมแอนมัมวันละ2-3กล่อง บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะ ท้อง1-7เดือนน้ำหนักขึ้น2โลกินแบบนี้เดือนเดียวน้ำหนักขึ้นมา10โลเลยคะผลไม้กินเยอะๆก็ดีนะคะ

เนื้อ นม ไข่ เมนูที่เน้นเนื้อสัตว์(ปรุงสุก) นมแพะ ไข่ต้ม สิ่งเหล่านี้จะไปเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะ จะไม่ลงที่แม่

ไข่ต้ม นมถั่วเหลืองคะ "แม่บ้านนี้หมอซาวด์ทุกครั้งน้ำหนักน้อยทุกครั้ง คลอดมา 3.2 กก. "

นมแพะช่วยได้ดีมากๆค่ะ นี่เร่งน้ำหนักแบบด่วนๆเดือนสุดท้าย น้องหนัก3,000ค่ะ

กินนม ไข่ โปรตีน เยอะๆค่ะ แต่กินสลับกันนะคะ เดี๋ยวน้องแพ้หลังคลอดออกมา